Những giấy tờ tân sinh viên cần phải mang theo khi đi nhập học năm 2018
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Những giấy tờ tân sinh viên cần phải mang theo khi đi nhập học năm 2018

  Ngày viết : 07/08/2018 08:57          Lượt xem : 583       Tác giả: quantri

Nếu không muốn mất chiếc ghế trúng tuyển làm tân sinh viên ĐH thì trong quá trình nhập học các sĩ tử 2k cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái giới thiệu dưới đây.

Những giấy tờ tân sinh viên cần phải mang theo khi đi nhập học năm 2018

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 6/8 các trường đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia. Sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn nộp về các trường để xác nhận nhập học. Dưới đây là những giấy tờ thí sinh cần mang theo khi đi nhập học.

Những giấy tờ cần mang theo khi đi nhập học năm 2018

Theo cán bộ phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi đi nhập học đại học, cao đẳng thí sinh cần mang theo những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Giấy báo nhập học bản chính. Để phòng ngừa cần đến loại giấy tờ này về sau, trước khi nộp cho nhà trường, tân sinh viên nên photo thêm 2 -3 tờ và đi công chứng.
 • Bản photo Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có chứng thực. Đối với tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2017 nộp bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; bản photo Chứng minh nhân dân, phải rõ số; bản photo Học bạ THPT. Tất cả các giấy tờ photo trên phải được công chứng.
 • Bản sao Giấy khai sinh (bản chính) có công chứng, bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Khoảng 5 ảnh 3×4 mới nhất, phía sau hình ghi đầy đủ họ tên; ngày, tháng, năm sinh và mã số sinh viên nếu có.

Ngoài các giấy tờ mà cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM vừa nêu trên, thí sinh cần mang theo những giấy tờ khác như: giấy tờ tạm vắng của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú; giấy khám sức khỏe do cơ sở Y tế cấp quận, huyện cấp; các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên, đối tượng chính sách như: giấy chứng nhận con thương binh liệt sĩ, dân tộc ít người, giấy chứng nhận hộ nghèo, con thương bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương, bệnh binh có công chứng)… nếu có.

Khi đi nhập học các thí sinh cần lưu ý điều gì?

Khi đi nhập học các thí sinh cần lưu ý điều gì?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ các thí sinh đi nhập học cần lưu ý những điều như sau:

 • Hồ sơ trúng tuyển cần ghi đầy đủ các mục, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương.
 • Mang theo học phí mà nhà trường đã thông báo kèm theo tiền sinh hoạt phí.
 • Ngoài ra tân sinh viên nên chuẩn bị sẵn danh sách những điểm liên lạc cần thiết như: Trung tâm hỗ trợ sinh viên, danh sách những địa chỉ nhà trọ uy tín, những số điện thoại khẩn cấp khi cần..
 • Thí sinh cần đến làm thủ tục nhập học theo yêu cầu, nếu đến chậm 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị coi như bỏ học. Nếu thí sinh không đến được đúng thời hạn như trong giấy báo thì nên gọi điện thông báo cho Nhà trường để được hướng dẫn.
 • Trường hợp nhập học muộn do bệnh tật, tai nạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên; do thiên tai cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp quận, huyện trở lên để được xem xét vào học muộn hoặc bảo lưu kết quả cho năm học sau.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái bắt đầu từ khi nào?

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái bắt đầu từ khi nào?

Không áp lực về chất lượng đầu vào nhưng đảm bảo được chuyên môn đầu ra, và cơ hội phát triển việc làm, năm 2018, Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh 5 mã ngành học tiềm năng, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301) Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303) Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602) Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604) với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh, năm 2018 Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những sĩ tử đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái được chia thành 2 đợt cụ thể như sau:

 • Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
 • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học cũng như các thời gian đào tạo, mức học phí các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia tư vấn tuyển sinh.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn