Marketing Dược là gì? Vai trò của Marketing Dược trong xã hội hiện nay

Marketing Dược là môn học mới được đưa vào chương trình đào tạo Dược sĩ của Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng những xu thế mới của thị trường.

Marketing Dược là gì?
Marketing Dược là gì?

 

Môn Marketing Dược được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng thuốc trên thị trường cũng như giúp các nhà sản xuất năm bắt được nhu cầu tiêu thụ thuốc của cộng đồng.

Marketing Dược là gì?

Marketing Dược là môn học mới trong chương trình đào tạo Dược sĩ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing tổng quát và các kỹ năng làm Marketing cho chuyên ngành Dược phẩm. Đây là một trong những môn học chính trong chương trình học của Cao đẳng Y Dược Yên bái nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường, nhất là các bạn yêu thích nghề Trình Dược viên.

Không giống như các hình thức Marketing khác, Marketing Dược phẩm có tính chất đặc thù riêng. nó là marketing thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc hướng đến mục tiêu là sức khỏe của người tiêu dùng.

Về bản chất Marketing Dược là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược Marketing phù hợp nhất. Tuy nhiên nó đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao, cùng với đó là những thông tin cung cấp chính xác 100% cho người tiêu dùng nhưng vẫn khéo léo, thu hút sự quan tâm của họ nên không phải ai cũng làm được.

Vai trò của Marketing Dược trong xã hội hiện nay

Lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng ngày nay đang bùng nổ mạnh mẽ đồng nghĩa với sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng khốc liệt hơn từng ngày. Bởi vây, việc sử dụng những chiến lược Marketing để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng là việc làm rất cần thiết.

Một sản phẩm thuốc mới ra làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, cơ số công ty sản suất cùng một loại dược phẩm có tác dụng như nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh khách hàng? Để giải quyết những vấn đề này, tất cả đều phải nhờ tới Marketing Dược.

Marketing Dược thế nào để thành công?

Thấu hiểu tầm quan trọng của Marketing Dược và nhu cầu cấp thiết của các Doanh nghiệp Dược phẩm hiện nay, Cao đẳng Y Dược Yên Bái đã đưa môn Marketing Dược vào là một trong những môn chính trong chương trình đào tạo của mình. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ những trang thiết bị giảng dạy, phòng thực hành, đưa ra những phương pháp học mới giúp sinh viên Cao đẳng Dược tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Cao đẳng Y Dược Yên Bái đào tạo marketing Dược chuyên nghiệp.
Cao đẳng Y Dược Yên Bái đào tạo marketing Dược chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, những bài tập nhóm trong quá trình học sẽ giúp sinh viên tập luyện khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động trong việc tìm kiếm thông tin; những buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng tay nghề lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu khó tính nhất của nhà tuyển dụng.

Năm 2017, theo quy chế mới trong tuyển sinh cửa Bộ LĐ TB&XH, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Để đăng ký xét tuyển, các bạn nộp hồ sơ về theo địa chỉ:

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *