Đã có những cụm thi đầu tiên biết điểm thi THPT quốc gia 2017

Chỉ còn 3 ngày nữa là các thí sinh đã biết điểm kỳ thi THPT quốc gia, hiện nay đã có rất nhiều cụm thi đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi kết quả về Bộ.

Đã có những cụm thi đầu tiên biết điểm thi THPT quốc gia 2017

Đã có những cụm thi đầu tiên biết điểm thi THPT quốc gia 2017

Theo tin tức giáo dục mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, đến hết ngày 3/7, nhiều cụm thi đã hoàn thành xong công tác chấm thi THPT quốc gia 2017 và gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra và đối chiếu dữ liệu để công bố điểm cho các thí sinh. Theo nhận xét ban đầu, điểm thi năm nay không có quá nhiều biến động như những năm trước đây.

Nhiều tỉnh đã lên điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

Các địa phương như Phú Thọ, Hưng Yên, Tây Ninh, Kiên Giang, Tuyên Quang… đã hoàn thành kết quả chấm thi cả môn tự luận và trắc nghiệm, sao lưu gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Một cụm thi khác cũng đã hoàn thành chấm thi nhưng đang trong quá trình ghép phách, kiểm dò dữ liệu để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Thống kê sơ bộ ở tất cả các cụm thi trên cả nước thì tỷ lệ bài thi bị điểm liệt giảm so với năm ngoái, trừ môn Ngữ Văn, các môn thi khác đều có điểm 10.

Theo Ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, trong sáng nay (4/7) Sở gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo để đối chiếu kết quả chấm thi và dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 6/7 tới đây.

Nhiều tỉnh đã lên điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

Nhiều tỉnh đã lên điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

Còn theo ông Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình cho biết, các giáo viên đang hoàn thành nốt công tác chấm thi môn tự luận, đối với môn thi trắc nghiệm, sở đã thực hiện xong việc quét các phiếu trả lời trắc nghiệm để gửi đĩa CD về Bộ. Hiện các cán bộ đang tiến hành công tác kiểm dò, sửa lỗi đả bảo không có sai sót trong quá trình chấm thi.

Quy trình chấm thi THPT quốc gia năm 2017

Nói về quy trình đối chiếu so sánh dữ liệu chấm thi của các địa phương với dữ liệu gốc đã gửi về Bộ, ông Sái Công Hồng nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đối với bài thi trắc nghiệm khi ban chấm thi các tỉnh tiến hành quét dữ liệu sao lưu về đĩa CD gửi về cho Bộ để lưu. Sau đó, các cụm chấm thi tiếp tục kiểm tả dò lỗi sai sót lần thứ 2 gửi về cho Bộ rồi mới mở đĩa có file đáp án để tiến hành chấm thi. Sau khi có kết quả chấm thi, ban chấm thi các tỉnh sẽ gửi về Bộ để đối sánh với dữ liệu gốc mà các tỉnh đã gửi trước đó. Mục đích nhằm hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình chấm thi.

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 6/7, các địa phương phải đối chiếu kết quả của Bộ để đối sánh. Ngày 7/7 các địa phương phải công bố điểm thi tốt nghiệp các Sở Giáo dục và Đào tạo phải hoàn thành chậm nhất ngày 12/7.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Căn cứ vào những quy định tuyển sinh mới nhất mà Bộ Lao động TB&XH đề ra, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Năm nay, Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành chính Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, chỉ cần đáp ứng được điều kiện đơn giản này là bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 cụ thể như sau:

Đợt 1: Dành cho các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2016, các thí sinh có thể nộp hồ sơ từ ngày 20/4/2017.

Đợt 2: Dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, ngay sau khi có kết quả thi, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược.

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ về Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ : Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48 Phường Đồng Tâm, Thành Phố Yên Bái

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02166.296.296 – 0996.296.296.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *