Sự kì diệu của liệu pháp chữa bệnh bằng nước

Nước là nguồn sống của con người và được con người sử dụng hằng ngày và từ thời cổ đại, người Nhật đã tìm ra được công dụng của nước trong việc góp phần phòng chống các bệnh dạ dày, hen suyễn, đau đầu, huyết áp…

Liệu pháp chữa bệnh từ nước

Theo thông tin mới nhất được các trang báo Sức khỏe đưa tin đã đem đến nhiều bất ngờ cho độc giả khi liệu pháp uống nước có thể giúp con người chữa được nhiều bệnh. Theo tờ Boldsky, mục tiêu của liệu pháp chữa bệnh từ nước là để điều chỉnh và cân bằng sức khỏe. Các chuyên gia sức khỏe cũng nhận định rằng liệu pháp này sẽ giúp cơ thể ngăn chặn các bệnh thường gặp như nhức đầu, loạn nhịp tim, thận, lao,  đường tiết niệu, nôn mửa, viêm dạ dày, viêm phế quản, hen suyễn, tiểu đường, rối loạn tử cung, táo bón, các bệnh về tai mũi họng, thậm chí cả rối loạn mắt.

Theo trích dẫn của người Nhật – những người đầu tiên sử dụng liệu pháp chữa bệnh từ nước thì phương pháp này không đơn giản chỉ là việc uống nước mà bạn cần uống một lượng nước khi dạ dày trống rỗng và thực hiện đúng quy tắc ăn uống như sau:

Ngay sau khi thức dậy, bạn nên uống khoảng 640 ml nước lọc. Sau khi uống nước, để đảm bảo hiệu quả bạn không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong 45 phút. Sau khoảng thời gian 45 phút quy định, bạn có thể ăn sáng như bình thường. Sau khi ăn sáng, người Nhật khuyên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì trong 2 giờ. Khi trưa đến, bạn ăn trưa như bình thường nhưng không ăn gì trong 2 giờ sau bữa trưa và quy tắc này áp dụng tương tự cho bữa tối.

Liệu pháp này cần được thực hiện thường xuyên hàng ngày và tuân thủ theo đúng liệu pháp đã được định sẵn với các quy tắc ăn uống trên mới mang lại hiệu quả. Cũng theo lời của những người Nhật sử dung liệu pháp này thì mỗi loại bệnh sẽ tương đương với thời gian áp dụng khác nhau, cụ thể: Bệnh lao trong 3 tháng, để kiểm soát bệnh tiểu đường cần thực hiện trong 30 ngày, giảm huyết áp trong 40 ngày, người mắc bệnh táo bón và viêm dạ dày nên áp dụng trong 10 ngày liên tục.

Ích lợi từ việc uống nước khoa học

Liệu pháp chữa bệnh bằng nước của người cổ đại Nhật Bản đã được tồn tại từ lâu đời và được người Nhật lưu truyền và áp dụng cho đến tận ngày hôm nay, điều này chứng minh liệu pháp này rất có giá trị sử dụng. Đồng quan điểm với lời giải thích của người Nhật, những giảng viên Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, việc uống nước khi bụng đói, ruột kết của bạn sẽ được làm sạch và nhờ đó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Lợi ích tuyệt vời khác mà người Nhật cung cấp đó là việc uống nước vào buổi sáng giúp cơ thể tự bảo vệ chống lại nhiễm trùng và làm hài hòa hệ bạch huyết.

70% cơ thể bạn là nước, tất cả các vùng trên cơ thể đều cần nước để cung cấp oxy, ngay cả bộ não cũng cần nước để tạo ra các hormone và các chất dẫn truyền thần kinh. Điều này hoàn toàn đúng khi mỗi tế bào của cơ thể  cần nước để phát triển, tồn tại và sinh sản. Nước giúp cơ thể sản xuất nước bọt, duy trì nhiệt độ cơ thể lý tưởng, giữ ẩm màng nhầy, loại bỏ chất thải và thậm chí là chất bôi trơn cho xương khớp. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thực tế ngay cả hệ thống tiêu hóa cũng cần nước để biến thức ăn thành chất hữu ích để nuôi sống cơ thể.

Sống khỏe mỗi ngày nhờ liệu pháp uống nước

Áp dụng liệu pháp chữa bệnh bằng nước mặc dù đem lại hiệu quả tốt đối với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng liệu pháp này. Theo bác sĩ Cao đẳng Điều dưỡng, những người có tình trạng sức khỏe không tốt hoặc gặp vấn đề về thận cần được tư vấn từ những bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời những người có thói quen thường xuyên đi tiểu, những người đang dùng thuốc chữa bệnh hằng ngày cũng nên tránh phương pháp này.