Những thắc mắc thường gặp về hệ chuyển đổi văn bằng 2

Khá nhiều thí sinh thắc mắc về vấn đề đào tạo văn bằng 2. Trong số những thắc đó, không ít các bạn đã hiểu sai một cách cơ bản về hình thức đào tạo này.

Học chuyển đổi văn bằng 2 hiện đang là xu hướng được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn

Chuyển đổi Văn bằng 2 là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, văn bằng thứ hai là bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở nên sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo cao đẳng, đại học của ngành đào tạo thứ nhất. Mục đích của việc chuyển đổi văn bằng 2 là giúp sinh viên mở rộng thêm có hội việc làm ở một ngành nghề mới, đón đầu được trước sự thay đổi của  xã hội về nghề nghiệp. Ví như hiện nay khá nhiều bạn trẻ chọn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bởi nghề Dược luôn được đánh già là một ngành nghề tiềm năng và quan trọng ở mọi thời đại và chắc chắc một điều khi có kiến thức về ngành Dược bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp như các ngành nghề khác khi tự mình cũng có thể ra ‘làm ăn riêng” được.

Hình thức đào tạo văn bằng 2 là gì?

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng, đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính quy và không chính quy. Khi sinh viên có thể vừa làm vừa học hoặc học liên tiếp tại trường. Hiện Cao đẳng Y dược Yên Bái có tổ chức thời gian học chuyển đổi văn bằng 2 ngoài giờ hành chính với mục đích giúp thí sinh cân bằng việc học và làm để trang trải chi phí học tập.

Điều kiện để học bằng đại học thứ 2?

Bạn phải là công dân Việt Nam có đủ sức khoẻ để học tập, không tiền án tiền sự, đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đại học, được đăng ký dự tuyển học chuyển đổi sang ngành nghề thứ 2 mình yêu thích. Có giấy tờ đầy đủ cho bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của nhà trường.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 như thế nào? 

Chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 là hệ chính quy, áp dụng theo quy định của Bộ LĐTT- XH. Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hoặc đã học nhưng chưa đủ khối lượng qui định. Ở hệ đào tạo này với những môn học đã được học ở hệ thứ nhất thí sinh không cần học lại và được sử dụng kết quả môn học đó ở chính hệ đào tạo văn bằng thứ 2.

 

Không thể phủ nhận văn bằng 2 mang đến cho bạn cơ hội việc làm lớn hơn rất nhiều

Hệ văn bằng 2 là thi tuyển hay xét tuyển?

Đối với Cao đẳng Y Dược Yên Bái trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng miễn thi khi thí sinh đã đáp ứng được đầy đủ điều kiện xét tuyển của nhà trường. Hình thức xét tuyển thẳng giúp thí sinh giảm bớt áp lực kỳ thi cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Hiện nay những ngành nào có tỷ lệ chuyển đổi văn bằng 2 nhiều nhất?

Ưu điểm lớn của chuyển đổi văn bằng 2 là tất cả thí sinh đã tốt nghiệp một hệ đào tạo từ Cao đẳng trở nên ở bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam đều có thể đăng ký chuyển đổi văn bằng 2. Vì lẽ đó những bạn trẻ khó tìm được việc làm ở một ngành nghề hoặc cảm thấy mức lương không tướng xứng đều chọn chuyển đổi sang văn bằng 2 ở một số ngành nghề luôn có chỗ đứng trong xã hội, cơ hội tìm việc làm lớn dù ở thành thị hay nông thôn, vùng núi hay hải đảo. Một số ngành nghề được nhiều người chọn lựa để chuyển đổi gồm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/ kỹ thuật xét nghiệm… một vài ngành nghề trong nhóm sức khỏe. Vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh của con người ngày càng cao, hiển nhiên những ngành nghề trên sẽ liên tục chiêu mộ những nhân tài có năng lực tốt về làm việc.

Với những giải đáp thắc mắc trên đã phần nào giúp các bạn trẻ hiểu rõ về việc chuyển đổi văn bằng 2, một xu hướng học mới đang khá thịnh hành được đông đảo các bạn trẻ theo học để tự tạo cho mình cơ hội việc làm tốt.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *