Trường học thiệt hại nặng nè sau cơn lũ dữ ở xứ Mù Cang Chải

Thầy và trò xứ Mù Cang Chải trước thềm năm học mới không khỏi xót xa khi cơn lũ dữ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng cơ sở vật chất của 6 trường học trên địa bàn.

Trường học thiệt hại nặng nè sau cơn lũ dữ ở xứ Mù Cang Chải

Báo cáo tình hình chung công tác GD&ĐT và chuẩn bị cho năm học 2017 – 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy cho biết có đếb 6 trường thuộc huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại nặng nề.

Thông tin cụ thể mà Trung tâm Tin tức Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái cập nhật như sau: nhiều hạng mục xây dựng như phòng học, sân trường, nhà bếp, tường rào,…bị hư hỏng nặng; bàn ghế giáo viên 30 bộ, bàn ghế học sinh hỏng 460 bộ,  máy tính 98 bộ, bảng viết 14 cái; thiệt hại toàn bộ sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo cấp THCS của Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục có 16 gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp do mưa lũ, tổng thiệt hại khoảng trên 2 tỷ đồng. Tại các trường mầm non, nhiều hạng mục cũng bị hư hỏng, 10 tủ đựng đồ học sinh, thiệt hại 45 giá kệ để đồ,… và toàn bộ hệ thống thiết bị dạy học và đồ chơi ngoài trời của Trường Mầm non Hoa Lan. Hiện có 64 gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi bão lũ với tổng thiệt hại trên 900 triệu đồng.

Cơ sở vật chất các trường phổ thông trên địa bàn Mù Cang Chải ảnh hưởng nghiêm trọng

Ông Duy đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét lùi thời điểm triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới sau năm học 2018 – 2019 do tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất của các trường phổ thông trên địa bàn huyện Mù Cang Chải để tỉnh có thời gian chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ở đây đáp ứng yêu cầu của việc đưa chương trình giáo dục phổ thông mới vào giảng dạy.

Đồng thời, ông Duy cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét hỗ trợ bổ sung kinh phí khắc phục hậu quả bão lũ đối với những đơn vị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là các trường Mầm non Hoa Lan, Mầm non Kim Nọi, Mầm non Lao Chải, Tiểu học và THCS thị trấn Mù Căng Chải,…

Để giúp thầy và trò các trường ổn định để có thể khai giảng năm học mới theo đúng tiến độ, Bộ GD-ĐT đã trao tặng 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho huyện Mù Căng Chải. Đặc biệt thông tin mới nhất mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái cập nhật, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng trao 3000 cuốn vở và 300 bộ sách giáo khoa cho học sinh huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái.

Trường học thiệt hại nặng nè sau cơn lũ dữ ở xứ Mù Cang Chải

Mặc dù vừa trải qua đợt lũ kinh hoàng với sức tàn phá vô cùng lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn nhưng các trường vẫn cố gắng thực hiện công tác dạy và học ngay sau khi cơn lũ đi qua. Trung tâm tin tức Cao đẳng Dược Yên Bái sẽ cập nhật thông tin liên tục để gửi đến quý độc giả.

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn