Điều gì làm nên sức hút của Đại học có mức học phí đắt nhất nước Mỹ?

Vượt trên Đại học Harvard hay Stanford, Harvey Mudd không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy mà đây còn là Đại học có mức học phí đắt nhất nước Mỹ.

Điều gì làm nên sức hút của Đại học có mức học phí đắt nhất nước Mỹ?

Đại học Harvey Mudd mặc dù không nằm trong nhóm đại học Ivy League danh giá nhưng đây lại là ngôi trường đắt đỏ nhất nước Mỹ với chi phí gần 72.000 USD mỗi năm nằm tại Claremont, bang California.

Mức lương trung bình sinh viên Harvey Mudd cao hơn Harvard

Dù rằng không nổi tiếng, thậm chí nhiều người không biết đến nhưng đây lại là lựa chọn của nhiều sinh viên với lý do đây sẽ là đờn bẩy vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai. Nhiều thống kê mà chuyên trang Cao đẳng Y Dược Yên Bái tìm hiểu, với 10 năm kinh nghiệm của một sinh viên Harvey Mudd  sẽ có mức lương trung bình cao vượt trội so với Harvard hoặc Stanford.

Không giống như các trường Đại học khác, những sinh viên chuyên ngành kỹ thuật được sử dụng hồ bơi riêng của giảng viên để triển khai hoạt động thực hành tại phòng thí nghiệm dưới nước nhờ khoản tài trợ từ Quỹ Hearst năm 2015. Hệ thống robot được thử nghiệm tại trường sẽ được sinh viên mang ra biển vào cuối khóa học.

Xe đạp và xe một bánh cũng là phương tiện phổ biến di chuyển trong khuôn viên của trường. Các ván trượt được đặt ngay ở cửa, sinh viên có thể chọn loại dài ngắn bất kỳ mà mình thích để đến lớp nhanh chóng.

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật được sử dụng hồ bơi riêng của giảng viên

Đặc biệt, Harvey Mudd cho phép sinh viên tham gia học tập ở bất kỳ trường thành viên nào do hệ thống trường trực thuộc tổ hợp Claremont bao gồm bảy trường đại học. Một trong những điểm mạnh mà các trường đại học, cao đẳng khác phải công nhận: “Harvey Mudd có điểm mạnh mà không phải trường cùng chuyên ngành nào cũng có thể đạt được về các môn học khoa học máy tính và kỹ thuật, STEM – toán, hóa học, vật lý, sinh học”, du học sinh N.P.N (sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur). Không chỉ học đúng chuyên ngành tuyển sinh, sinh viên tại đây còn phải học cách tư duy phản biện, học cách viết lách hay tham gia lớp khoa học nhân văn.

Chính nhờ những phương pháp đào tạo gắn liền với thực tế, phát triển tư duy theo hướng kích thích tinh thần sáng tạo của sinh viên cùng cơ sở vật chất hiện đại, tạo mọi điều kiện thuận lợi học tập tốt nhất cho sinh viên đã tạo nên nền tảng khoa học rộng lớn cùng những kỹ năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề cho sinh viên.

Lớp khoa học máy tính dành cho nữ đầu tiên tại Harvey Mudd

Khi bắt đầu thành lập, Harvey Mudd không phải là khoa Kỹ thuật, máy tính không phải là chuyên ngành thuận lợi cho nữ giới khi 84% số sinh viên chuyên ngành này trên toàn quốc đều là nam giới. Qua thời gian, mọi người đã có cái nhìn khác về ngôi trường Đại học này khi Chủ tịch của Harvey Mudd  là phụ nữ, bà Maria Klawe và lớp khoa học máy tính dành cho nữ đầu tiên đã tốt nghiệp vào năm 2016. Điều này có được nhờ trường thiết kế chương trình giảng dạy yêu cầu thực hành nhiều, gắn với thực tiễn đã thu hút lượng lớn sinh viên nữ. Bên cạnh đó, ngành kỹ sư và vật lý cũng trường cũng chú trọng đào tạo cho nữ giới.

Ký túc xã trường Đại học Harvey Mudd đa dạng màu sắc văn hóaKý túc xã trường Đại học Harvey Mudd đa dạng màu sắc văn hóa

Ký túc xã trường Đại học Harvey Mudd đa dạng màu sắc văn hóa

Mặc dù khối lượng bài vở tại đay khá nhiều nhưng các sinh viên tại đây cho rằng Harvey Mudd không phải là môi trường học tập cứng nhắc. Bằng chứng là mỗi năm học, sinh viên có thể tham dự các bữa tiệc theo chủ đề và chương trình ca nhạc ở trường. Mỗi ký túc xá có văn hóa riêng, Trường cho phép sinh viên tự trang trí hoặc vẽ tự do lên tường. Đây chính là điểm đặc biệt khi các sinh viên có thể tự khoe bạn bề với nơi mà họ tạo dựng với những thiết kế mang đậm cá tính cá nhân khiến không ít những sinh viên trường Đại học, Cao đẳng khác trên thế giới phải ghen tỵ. “Nhìn các bạn khoe ký túc xá mà như nhà mình ở với không gian được tự do trang trí, điều này thật tuyệt”, một sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái bình luận dưới fanpage của trường Harvey Mudd.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo trường luôn cố gắng để khắc phục và là trường đắt nhất nước Mỹ những đây cũng là địa chỉ theo học của đông đảo thí sinh không chỉ nước Mỹ mà còn trên thế giới.