Dấu ấn tạo nên kỷ lục của “Cậu bé Google”
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Dấu ấn tạo nên kỷ lục của “Cậu bé Google”

  Ngày viết : 28/08/2017 14:01          Lượt xem : 1.397       Tác giả: quantri

Trở thành quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh còn khiến nhiều người bất ngờ bởi những dấn ấn tạo nên kỷ lục.

Phan Đăng Nhật Minh tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Phan Đăng Nhật Minh tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Không chỉ giành được Vòng nguyệt quế chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) còn làm nên những điều đặc biệt khiến nhiều người ấn tượng khi sở hữu những bẳng thành tích “khủng”

Bước vào sân chơi Đường lên đỉnh Olympia với tâm lý khá căng thẳng khi đây là lần thứ 2 mảnh đất Quảng Trị vinh dự có thí sinh lọt vào vòng chung kết cũng như Minh còn được nhiều người quan tâm khi từng là quán quân cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc THCS. Với khả năng hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, suy luận nhanh và có khả năng đưa ra đáp án chính xác ngay sau khi câu hỏi được đưa ra, đặc biệt là khả năng tính toán, tính nhẩm, Phan Đăng Nhật Minh còn được đặt cho biệt danh Cậu bé Google. Đúng như dự đoán của nhiều người trên các trang mạng xã hội, tin tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Yên Bái,… Nhật Minh tại Đường lên đỉnh Olympia liên tiếp xô đổ các kỷ lục về điểm số của chương trình qua các vòng thi tuần và tháng.

 “Cậu bé Google” – 18 tháng tuổi biết học, tính toán

Ít ai có thể ngờ rằng, ngay từ lúc 6 tháng tuổi, Nhật Minh đã nhận biết được những con số, đồ vật. Tròn 18 tháng tuổi, em có thể đọc vanh vách các dòng chữ trên ti vi, bảng quảng cáo hay bờ tường làng xóm, đặc biệt có thể làm được phép tính, giải toán rất nhanh và thích xem những chương trình giải trí theo kiểu hỏi đáp kiến thức như Chiếc nón kỳ diệu, các bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp,…

Khả năng học tiếng Anh của Nhật Minh khá ấn tượng khi có thể đọc được các con số bằng tiếng Anh trong phạm vi 100 khi chỉ cần một lần nghe qua. Khắc biệt với các bạn cùng trang lứa, “Cậu bé Google” cực kỳ thích những bài toán khó và cảm thấy thật đơn giản nhưng những bài thày cô cho là dễ thì em lại cảm thấy có cái gì đó vướng mắc nên giải chậm so với các bạn. Do đó khi lê lớp 9, em chỉ đứng thứ 4 trong bảng tổng xếp hạng môn Toán trên toàn huyện Hải Lăng. Tuy nhiên Minh đã tự học gần hết chương trình lớp 11 khi em mới chỉ đang học lớp 9 và chuẩn bị sẵn bộ sách giáo khoa lớp 12 trên bàn học. Không ít bạn trẻ mới, đặc biệt là những thí sinh mới tốt nghiệp THPT Quốc gia,Sư phạm, Kinh tế, xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái,…vô cùng ngưỡng mộ.

“Cậu bé Google” xuất sắc giành vòng nguyệt quế sau 4 phần thi tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

“Cậu bé Google” xuất sắc giành vòng nguyệt quế sau 4 phần thi tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Ấn tượng vơi những thành tích kỷ lục

Trước khi đến với Olympia, Phan Đăng Nhật Minh là cái tên ghi dấu ấn về màn trả lời câu hỏi “thần tốc” với lượng kiến thức đa dạng ở tất cả các lĩnh vực cùng một trí nhớ siêu đẳng tại cuộc thi Chinh Phục 2014 với danh hiệu Quán quân. Tại đây, Minh được gắn liền với biệt danh “Thần đồng” hay “Cậu bé Google”.

Trong Olympia 2017 tuần 1, tháng 3, quý I, Nhật Minh thể hiện sự ấn tượng khi chạy về đích giành Vòng nguyệt quế và đạt kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 thời điểm đó với 400 điểm, ghi tên vào danh sách một trong hai thí sinh có số điểm kỷ lục của chương trình suốt 17 năm qua – 460 điểm.

Nhiều thí sinh thi đấu với “Cậu bé Google” phải công nhận Nhật Minh là một người quá nhanh, quá nguy hiểm với tinh thần quyết đoán, bản lĩnh nhưng chắc chắn đặc biệt tại phần thi Khởi động khi áp đảo các thi sinh. Số điểm thấp nhất Nhật Minh giải được ở vòng thi này là 70 điểm (trong cuộc thi chung kết Olympia 2017). Ngoài ra, Nhật Minh là người giải được 4 chướng ngại vật trong tất cả các trận đấu góp mặt.

Mặc dù trong Chung kết Olympia 2017, Nhật Minh có phần Khởi động không thành công khi đứng cuối đoàn leo núi với 70 điểm. Nhưng ngay sau đó, Nhật Minh đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi Vượt chướng ngại vật thành công và sau 4 phần thi đầy cam go, Phan Đăng Nhật Minh đã giành vòng nguyệt quế mạ vàng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 với số điểm 300.

Thông tin mới nhất mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Yên Bái cập nhật, hiện Nhật Minh được vinh dự khi được lọt vào danh sách đề cử nhân vật của năm của giải thưởng Ấn tượng VTV- VTV Awards 2017.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn – caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0996.296.296