Cập nhật học phí đại học trên thế giới và học phí Cao đẳng Y Dược

Nằm trong báo cáo công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Mỹ đứng đầu danh sách khi học phí nhiều trường Đại học tại đây cao ngất ngưởng.

Học phí hệ cử nhân tại cơ sở giáo dục công lập năm học 2015-2016

Học phí hệ cử nhân tại cơ sở giáo dục công lập năm học 2015-2016.

Cập nhật trên các trang tin tức hàng đầu như vnexpress.net, tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái,… học phí của các đại học Mỹ cao nhất trong số 35 thành viên của tổ chức, xét cả trường công và trường tư trong báo cáo công bố ngày 12/9 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Cụ thể Mỹ đắt đỏ nhất với chi phí trung bình hàng năm dành cho trường công là8.202 USD, trường tư là hơn 21.000 USD. Chile đắt đỏ thứ hai với 7.654 USD mỗi năm cho trường công.

Khoảng 1/3 quốc gia trong OECD không tính phí cho các cơ sở công lập và trong10 quốc gia, học phí thấp hơn 4.000 USD. Để dễ so sánh, ngày 16/9  Business Insider liệt kê những quốc gia có cả học phí trường công và trường tư. Khoảng cách giữa học phí của Mỹ và các quốc gia khác trong OECD đối với trường tư trở nên rõ nét. Trung bình, một cử nhân ở Mỹ mất 21.189 USD mỗi năm khi theo học trường tư, cao hơn gấp nhiều lần các quốc gia khác.

Học phí hệ cử nhân tại cơ sở giáo dục tư nhân năm học 2015-2016

Học phí hệ cử nhân tại cơ sở giáo dục tư nhân năm học 2015-2016.

Mặc dù đa phần các thành viên của OECD là nước phát triển có mức thu nhập cao nhưng các quốc gia phát triển khác ngoài tổ chức như Trung Quốc hay Singapore cũng không có chi phí đại học trung bình cao như Mỹ. Trước đó trên các trang QS, THE, fanpage Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái,…các đại học Mỹ thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng top 10 đại học đắt đỏ nhất thế giới của CNN. Mặc dù phải trả phí rất cao so với thế giới nhưng ít nhất 75% sinh viên Mỹ được hưởng các khoản vay, học bổng hoặc trợ cấp từ chính phủ.

Học phí 0 đồng tại Việt Nam

Nếu như những con số về mức học phí của các trường Đại học Mỹ khiến bạn ngộp thở thì học phí 0 đồng tại Việt Nam có lẽ khiến bạn bất ngờ không kém. Điều gì đang xảy ra?

Chính sách An sinh – Giáo dục Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy (mã ngành 6720201) theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia và Miễn toàn bộ 100% Học phí khoá học Cao đẳng Dược học tại Yên Bái trong suốt 3 năm học. Tuy nhiên để có thể miễn học phí toàn bộ khoá học Cao đẳng Dược năm 2017 thí sinh phải đáp ứng điều kiện:

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong cả nước có nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy tại Yên Bái. Nhập học trước ngày 30/8/2017 sẽ được miễn toàn bộ học phí trong 3 năm học. Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt qua trình học Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Yên Bái theo quy định của Nhà nước.

Cao đẳng Dược tại Yên Bái miễn 100% học phí trong 3 năm học

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để nhập học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái năm 2017 bao gồm:

• Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296.

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn