Bất ngờ “mưa rơi” điểm 10 ở tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2017

Thống kê điểm thi của tất cả các môn của 63 tỉnh thành, hiện cả nước có 4.178 điểm 10, trong đó môn Hóa học chiếm lượng lớn điểm 10 tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Bất ngờ “mưa rơi” điểm 10 ở tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2017

Các môn thi THPT Quốc gia đều có điểm 10

Theo kết quả điểm thi được tổng hợp, nếu xét theo các khối thi thì điểm khối A cao nhất với 111.784 lượt thí sinh đạt tổng điểm từ 20 điểm trở lên nhưng chỉ có 3 điểm đạt điểm tuyệt đối. Khối A1 từ mức tổng điểm 20 trở lên có 87.135 lượt thí sinh, không thí sinh nào 30 điểm nhưng từ dưới 30 đến 29 có 45 lượt thí sinh. Trong khi đó khối B có tới 10 lượt thí sinh đạt 30 điểm/3 môn thi và 80.161 lượt thí sinh đạt tổng điểm từ 20 (cho 3 môn thi) trở lên. Khối C có 5 lượt thí sinh đạt tổng từ 29 đến dưới 30 điểm, 77.972 lượt thí sinh đạt điểm 20 trở lên và không có thí sinh nào điểm tuyệt đối cả 3 môn. Khối D có 52 lượt thí sinh đạt từ 28 trở lên dưới 29, từ mức tổng điểm 20 trở lên có 107.544 lượt thí sinh.

Đánh giá về điểm thi THPT Quốc gia mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược Yên Bái tìm hiểu được thì môn GDCD là môn thí sinh làm bài đạt kết quả tốt nhất với mức điểm phổ biến nhất là từ 8 đến dưới 9 (172.143 bài thi); trong đó môn Tiếng Anh là môn có mức điểm thấp nhất với mức điểm phổ biến nhất là từ 3 đến dưới 4 (214.457 bài). Môn địa mức điểm phổ biến nhất là từ 6 đến dưới 7 (133.831 bài). Sau đó là môn Vật lý với mức điểm từ 5 đến dưới 6 có 80.295 bài. Các môn toán, văn, hóa, sinh đều có mức điểm phổ biến nhất là từ 4 đến dưới 5. Trong đó môn Tiếng Anh là môn có mức điểm thấp nhất với mức điểm phổ biến nhất là từ 3 đến dưới 4 (214.457 bài).

Với mức từ 19 đến dưới 20 điểm, số lượt thí sinh đạt được như sau: khối A 28.072; khối A1 25.911; khối B 26.200; khối C 33.883; D1 là 37.453. Như vậy, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đạt được kết quả khá khả quan khi mức điểm mà các thí sinh đạt tương đối cao.

Hiện tượng “mưa rơi” điểm 10 lợi hay hại?

4.178 điểm 10 tại kỳ thi THPT Quốc gia là con số được đánh giá là cao so với những năm trước đây. Bên cạnh niềm vui được điểm cao của các thí sinh nhưng vấn đề đặt ra khi các thí sinh đạt điểm cao như hiện nay liệu điểm xét tuyển Đại học như thế nào?

Điểm sàn Đại học dự kiến tăng 1 - 2 điểm

Điểm sàn Đại học dự kiến tăng 1 – 2 điểm

Nguyên Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ông Lê Hữu Lập cho biết, điểm chuẩn vào các Trường Đại học sẽ tăng từ 1 – 2 điểm. Các trường top đầu, điểm chuẩn sẽ tăng lên một vài điểm, các trường top giữa tăng 1 – 2 điểm. Do điểm thi cao nên chỉ cần chênh lệch 0,25 điểm cũng ảnh hưởng đến trượt – đỗ. Do vậy đây không chỉ là yếu tố điểm cao mà còn là câu chuyện may rủi muôn thưở.

Tuy nhiên với những mức điểm cao như hiện nay thì việc các thí sinh vào các Trường Đại học TOP đầu vô cùng khó khăn, đặc biệt là các Trường Đại học Y Dược. Do đó, Cao đẳng Y Dược là một trong những lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua giúp bạn thực hiện ước mơ.

Đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể gửi hồ sơ Cao đẳng Y Dược Yên Bái với đầy đủ các giấy tờ sau:

• Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Cao đẳng Y Dược Yên Bái thông báo tuyển sinh

Đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh, Cao đẳng Y Dược Yên Bái thông báo tuyển sinh: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian đào tạo là 3 năm với điều kiện tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng học có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ tại: Cao đẳng Y Dược Yên Bái: Cao đẳng Y Dược Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48 Phường Đồng Tâm, Thành Phố Yên Bái.

Cao đẳng Y Dược Yên Bái luôn chào đón các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược ngay bây giờ.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn