6 năm liên tiếp xếp hạng Trường Đại học tốt nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng là trường đại học hàng đầu về công nghệ của Mỹ, Viện công nghệ Massachusetts còn vinh dự 6 năm liên tiếp xếp hạng Trường Đại học tốt nhất thế giới.

6 năm liên tiếp xếp hạng Trường Đại học tốt nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng của QS, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) nắm giữ kỷ lục với số lần nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, đặc biệt đây là trường đã 6 năm liên tiếp giữ vinh dự này

Viện công nghệ Massachusetts là viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts của Mỹ. Bắt đầu từ năm 2012, MIT luôn là ngôi trường thống trị vị trí đầu tiên trong bảng danh sách các đại học tốt nhất thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) bình chọn.

Khuôn viên Viện công nghệ Massachusetts là mong ước có được của nhiều trường Đại học các nước

Khuôn viên Viện công nghệ Massachusetts là mong ước có được của nhiều trường Đại học các nước

Nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa ngày càng tăng của Mỹ, MIT đã được thành lập vào năm 1861 dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và tập trung vào việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Hoàn cảnh ra đời của MIT khá đặc biệt khi chỉ sau quyết định thành lập MIT được ký 2 ngày, nội chiến Mỹ bùng nổ và trường đã phải tạm dừng hoạt động. Sau một thời gian vào  năm 1865, những lớp học đầu tiên của MIT diễn ra tại tòa nhà Mercantile ở Boston

Khuôn viên “Công nghệ mới” của trường hiện tại rộng 168 mẫu Anh (68 ha) và mở rộng hơn 1,6 km dọc theo bờ bắc của sông Charles được tài trợ xây dựng bởi một người vô danh với cái tên bí ẩn “ông Smith” vào năm 1912 và được tiết lộ là nhà công nghiệp George Eastman ở New York sau một thời gian.

Viện công nghệ Massachusetts tập trung việc dạy nghề và thực hành, nghiên cứu

Viện công nghệ Massachusetts tập trung việc dạy nghề và thực hành, nghiên cứu

Tìm hiểu từ những sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteurr có mong muốn du học tại đây cho biết, MIT từng được gọi một cách không chính thức là “Boston Tech”. Chương trình học của Viện công nghệ Massachusetts tập trung việc dạy nghề và thực hành và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thay vì dạy lý thuyết.

Không chỉ nổi tiếng với chấ lượng đào tạo hàng đầu, thiết kế khuôn viên trường đẹp nhất mà Viện công nghệ Massachusetts còn nắm giữ thành tích khủng về số lượng nhân tài đạt các giải thưởng danh giasd trên thế giới, cụ thể: 34 phi hành gia, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 85 người đạt giải Nobel,…Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%.

Viện công nghệ Massachusetts là mong ước được học tập của nhiều bạn trẻ

Thông tin tìm hiểu từ Trung tâm Truyền thông đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho tiết, MIT có 5 trường thành viên gồm Trường Kỹ thuật, Trường Khoa học, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Nhân văn, Trường Quản lý, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội; một đại học là Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế, tổng cộng có 32 khoa.

MIT là một trong 5 đại học ở Mỹ áp dụng hình thức tuyển sinh need-blind cho cả sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Khi duyệt hồ sơ nhập học, nhà trường chỉ xem xét dựa trên khả năng của thí sinh mà không quan tâm đến khả năng tài chính của họ. Khi đã được nhận vào trường, nếu không đủ khả năng trang trải chi phí cho việc học, nhà trường sẽ hỗ trợ toàn bộ các khoản cần thiết