Y sĩ đa khoa có thể học lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Y sĩ đa khoa có thể học lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

  Ngày viết : 17/04/2021 15:38          Lượt xem : 39       Tác giả: Trấn Thành

Hiện nay nhiều thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có chung câu hỏi như sau: “Cho em hỏi, em đã tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể học lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?”. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ 2 năm tại Tây Bắc

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y tế Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trường hợp bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa muốn chuyển hướng nghề nghiệp sang ngành Cao đẳng Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học thêm một văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hệ Cao đẳng chính quy 02 năm.

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 24 tháng là gì?

Từ năm 2021, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cs Yên Bái tổ chức đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 24 tháng (02 năm). Điểm đặc biệt của hệ Cao đẳng Điều dưỡng 24 tháng như sau:

 • Đối tượng theo học: Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Điều dưỡng (như: Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Hộ sinh,…) và có bằng THPT có thể tham gia xét tuyển.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian ngắn, sinh viên được đào tạo 24 tháng với chương trình đào tạo theo chuẩn bộ đề ra
 • Bằng cấp: Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo đúng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp
 • Học phí: Học phí được thu theo đúng quy định của bộ đề ra (Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân)
 • Thời gian học: Thời gian học tạo điều kiện giúp các bạn vừa học vừa làm, sinh viên theo học hệ 02 năm sẽ được học vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tháng.

Như vậy, bạn đã tốt nghiệp Y sĩ đa khoa và có bằng tốt nghiệp năm 2012, bạn hoàn toàn đủ điều kiện theo học văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Bên cạnh đó, những điểm nêu trên đã giải đáp được câu hỏi: “Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học thêm văn bằng thứ 2 Cao đẳng Điều dưỡng không?” của bạn cũng như các thí sinh đang có nguyện vọng học thêm văn bằng thứ 2. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ 02 năm ở đâu chất lượng?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược uy tín tại Yên Bái

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ 02 năm chất lượng năm 2021

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng trong xã hội ngày nay, đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo Cao đẳng Y dược với bề dày hơn 10 năm hình thành và phát triển, hàng năm đào tạo ra những nhân viên y tế chất lượng cao được các cơ sở y tế tin cậy. Vì vậy, nên Nhà trường được rất nhiều bạn trẻ theo học.

Năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái hệ chính quy 02 năm tại địa chỉ số: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái.

Thí sinh quan tâm chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng hệ 02 năm chất lượng năm 2021 tại Yên Bái vui lòng chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Nhà trường tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm, sau khi thí sinh hoàn thiện hồ sơ vui lòng gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn