Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Yên Bái nên học ngành Dược?
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Yên Bái nên học ngành Dược?

  Ngày viết : 13/09/2019 16:08          Lượt xem : 30       Tác giả: Biên tập viên

Những thay đổi trong thông tư 26 và 27 về chuẩn hoá cán bộ ngành Y tế trình độ Cao đẳng đã giúp những sinh viên xét tuyển Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Yên Bái nên học ngành Dược?

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Yên Bái nên học ngành Dược?

Từ năm 2021, các cơ sở Y tế Nhà nước trên toàn quốc sẽ không tuyển hệ Trung cấp, do đó những sinh viên yêu thích ngành Dược và chọn học Cao đẳng Dược Yên Bái hệ đào tạo chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có cơ hội trở thành cán bộ viên chức Y tế.

Ngày 27/5/2015, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ban hành 02 Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BYT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành y. Theo đó những sinh viên theo học Cao đẳng có nhiều cơ hội hơn so với Trung cấp về cơ hộ việc làm cũng như có thể làm trong môi trường với nhiều ưu đãi khi lộ trình chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng đang đến gần.

Ngành Dược là ngành như thế nào?

Là một trong những ngành thiết yếu trong lĩnh vực Y tế, ngành Dược đóng vai trò quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Thuốc có tác dụng phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi sức khoẻ. Do vậy, thuốc phải được đảm bảo chất lượng đạt chuẩn từ quá trình chọn Dược liệu cho đến quá trình sản xuất thuốc thành phẩm thông qua khâu kiểm nghiệm, rồi  đưa vào quá trình bảo quản, lưu thông phân phối tới các Nhà thuốc trước khi đến tay người sử dụng. Thuốc là một phần không thể thiếu trong chu kỳ sống của mỗi người nên ai đó từng nói rằng ngành Dược không bao giờ lo thất nghiệp. Nhưng để có thể phát triển trong nghề thì môi trường học tập bài bản chính là chìa khóa tạo nên thành công và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ bạn nên chọn.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại Yên Bái là một trong những thành phố có nhiều Trường Cao đẳng cũng tham gia đào tạo nhân lực ngành Y tế nhưng để tìm được địa chỉ uy tín đạt chuẩn, Tiến sĩ Nông Thị Tiến cho biết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn nên tham khảo.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái năm 2019

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái năm 2019

Với việc đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng tại thủ đô Yên Bái, Trường đang từng bước thực hiện mục tiêu Y lý phải đi đôi với thực hành, thực tế chuẩn theo mô hình Viện – Trường. Năm 2019,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược toàn quốc với các ngành:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều Dưỡng
 • Cao đẳng Hộ Sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18 – 20 tháng theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến tại link dưới đây: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái năm 2019 cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thắc mắc thí sinh có thể gửi hồ sơ theo địa chỉ:

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn