Yên Bái hướng dẫn thí sinh cách làm đơn phúc khảo thi THPT Quốc gia năm 2018

Để giúp các thí sinh làm đúng các quy trình sau khi Bộ công bố điểm thi, Cao đẳng Y Dược Yên Bái đã hướng dẫn thí sinh cách làm đơn phúc khảo thi THPT Quốc gia năm 2018.

Yên Bái hướng dẫn thí sinh cách làm đơn phúc khảo thi THPT Quốc gia năm 2018

Sau khi các hội đồng sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh sẽ thực hiện quyền phúc khảo bài thi. Theo đó, tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi đều có quyền phúc khảo bài thi nếu thấy điểm số của mình không được cân xứng. Vì thế, để các thí sinh có thể thực hiện đúng quy trình thì ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc thông báo điểm thi, các mốc thời gian cần nhớ sau khi thi THPT Quốc gia năm 2018 thì nhà trường còn hướng dẫn các thí sinh làm đơn phúc khảo bài thi chuẩn nhất.

Hướng dẫn các thí sinh làm đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo quy định, thí sinh sẽ nộp đơn phúc khảo kết quả bài thi ở hội đồng thi của mình nếu thấy điểm công bố từ Hội đồng thi không giống với điểm số mà bạn chắc chắn có được. Các trường THPT – nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ tiếp nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển danh sách thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Sau thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh . Lúc này thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 sau khi biết điểm thi.

Theo nguồn Tin tức Giáo dục Yên Bái, vì không có quá nhiều lần để cho các thí sinh có thể làm đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia nên các thí sinh cần nắm được khoảng thời gian “vàng ngọc” này để đảm bảo quyền lợi, điểm thi cho mình để sử dụng kết quả thi để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Quy trình chấm phúc khảo bài thi được diễn ra nghiêm ngặt như thế nào?

Đối với bài thi tự luận, việc phúc khảo mỗi bài thi tự luận do 2 cán bộ chấm thi thực hiện và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Còn đối với bài thi trắc nghiệm sẽ thực hiện bằng máy có sự giám sát chặt chẽ của công an. Kết quả chấm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2018 môn tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:

• Trong trường hợp kết quả chấm của 2 cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho 2 cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
  • Nếu kết quả chấm của 2 cán bộ chấm phúc khảo có sự khác nhau thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ 3 chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
  • Nếu kết quả chấm của 2 trong 3 cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.
  • Nếu kết quả chấm của cả 3 cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến 2 chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì các thí sinh sẽ được điều chỉnh điểm thi. Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm công bố đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm bài thi phúc khảo (có ghi biên bản). Theo đó, trong chương hợp thấy có các dấu hiệu tiêu cực thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt. Đến ngày 24/7, Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi, đồng thời các Sở GD&ĐT phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo vào ngày 26/7.

Tuyen-sinh-2018-cao-dang-he-chinh-quy-pasteur-4-4

Tốt nghiệp THPT được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Tuy rằng đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được phân loại khá khó có nhiều thí sinh không làm được bài nhưng mức điểm chuẩn vào các trường Đại học nhiều chuyên gia nhận định không có dấu hiệu sụt giảm. Vì thế bước đi thông minh lúc này là các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , sau đó liên thông lên các bậc Đại học. Năm 2018 để giúp các thí sinh trên cả nước có thể thuận tiện theo học, nhà trường, nhà trường chia các đợt tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm, cụ thể:

• Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Chính vì cơ hội được mở rộng thì sau khi tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 và dự đoán được bản thân đỗ tốt nghiệp THPT thì các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn về ngành học cũng như bước định hướng cho tương lai của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái