Xét nghiệm Y học là gì? Tương lai của ngành Xét nghiệm Y học như thế nào? - Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh 2017
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Xét nghiệm Y học là gì? Tương lai của ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

  Ngày viết : 17/06/2017 11:19          Lượt xem : 1.258       Tác giả: quantri
3.1 (61.18%) 17 votes

Những năm gần đây ngành Xét nghiệm Y học bắt đầu nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn hiện nay vẫn chưa hiểu rõ ngành Xét nghiệm Y học là g và tương lai của ngành này ra sao?

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Ngành xét nghiệm Y học đang được xem là ngành nghề có tiềm năng phát triển cao bởi đây là ngành nghề có tính ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống khá cao và đang từng bước giữ vị trí quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Trước khi đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái năm 2017 chuyên ngành Xét nghiệm thì thí sinh cần tìm hiểu và nắm bắt được các thông tin “Ngành Xét nghiệm Y học là gì, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?”.

Giải mã Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là một ngành mới xuất hiện trong Y học hiện đại, ngành này sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng bệnh, từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương án điều trị tối ưu cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 80% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những xét nghiệm Y học.

Những người làm công tác Xét nghiệm Y học được gọi chung là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, được đào tạo ở các trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các bệnh viện, phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh nói chung.

Ngành Xét nghiệm Y học có vai trò như thế nào?

Ngày nay Y học ngày càng phát triển thì ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Nhờ vào những kiểm tra Xét nghiệm mà Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm Y học thường có tỷ lệ chính xác rất cao, đây là cơ sở vững chắc giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu.

Tương lai của ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học đã được nhiều thí sinh chú ý nhưng mới ở mức độ dự phòng nếu không trúng tuyển các ngành nghề khác trong nhóm ngành Sức khỏe như Dược, Điều dưỡng… Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp khuyên thí sinh nên chọn ngành này vì đây là ngành học rất dễ xin việc và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Học Cao đẳng Xét nghiệm dễ xin việc: Càng ngày con người càng quan tâm đến việc khám sức khỏe định kỳ, bởi vậy nhiều cơ sở khám chữa bệnh mọc lên để phục vụ nhu cầu của người dân. Hầu hết cơ sở khám chữa bệnh nào cũng có dịch vụ Xét nghiệm nên nhu cầu nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày càng cao, do đó sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương tương đối ổn định và hấp dẫn.

Công việc nhẹ nhàng, ít cạnh tranh: So với bác sĩ hay Điều dưỡng viên thì có thể nói công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm nhẹ nhàng hơn. Đây cũng là ngành ít cạnh tranh vì là ngành khá đặc thù, cần được đào tạo ở các trường có chuyên ngành xét nghiệm như Cao đẳng Y Dược Yên Bái, các trường Đại học Y Dược… Lượng thí sinh đăng ký cũng không quá nhiều nên thí sinh không phải chịu áp lực cạnh tranh.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt?

Hiện Cao đẳng Xét nghiệm đang là một trong 3 chuyên ngành mũi nhọn (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm) của Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2017 Trường tuyển sinh yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996296296 – 02166 296 296

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn