Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm - Hướng đi thông minh cho những bạn trẻ muốn công việc ổn định - Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh 2017
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Hướng đi thông minh cho những bạn trẻ muốn công việc ổn định

  Ngày viết : 03/05/2017 18:19          Lượt xem : 669       Tác giả: Lượng
5 (100%) 1 vote

Trước tình trạng thất nghiệp tràn làn, cử nhân, thạc sĩ treo bằng đi làm công nhân thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chính là hướng đi thông minh cho những ai mong muốn có công việc ổn định.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm - Hướng đi thông minh cho các bạn trẻ muốn công việc ổn định

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Hướng đi thông minh cho các bạn trẻ muốn công việc ổn định

Những năm gần đây do việc các trường ĐH, CĐ tuyển sinh đào tạo ồ ạt cùng với sự thiếu định hướng của người học khiến cho nhiều bạn trẻ dù ra trường với tấm bầng khá, giỏi trên tay vẫn rơi vào cảnh thất nghiệp bởi ngành nghề đã bão hòa nhân lực. Trước thực trạng đó nhiều người chọn treo bằng để đi làm trái ngành, trái nghề hoặc đi làm công nhân vất vả mà mức thu nhập thấp, cuộc sống bấp bênh, tuy nhiên cũng có nhiều bạn trẻ ý thức tư duy được vấn đề và sửa sai bằng cách vừa đi làm vừa đi học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để mở ra cơ hội việc làm cho bản thân. Một trong số những ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn mà chuyên gia đánh giá là thông minh và có tương lai tươi sáng đó là “chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm“.

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong xã hội hiện nay

Khi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển con người không còn suốt ngày lo về miếng cơm mang áo thường ngày mà còn quan tâm hơn về chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình bởi họ ý thức được rằng muốn làm bất cứ việc gì đều cần tới sức khỏe, đây là nguồn động lực giúp cho nền Y tế và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển mạnh mẽ.

Xét nghiệm Y học là một ngành nằm trong nhóm ngành Sức khỏe và song hành cùng nền Y học hiện đại ngày càng có những bước tiến vượt bậc thì vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm lại càng không thể thiếu. Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học dựa vào thiết bị máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, phát hiện ra những vấn đề bất thường của người bệnh, hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị tối ưu. Những kết quả xét nghiệm đa phần có tỷ lệ chính xác cao, là cơ sở quan trọng để bác sĩ khẳng định chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý cho người bệnh. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán cần phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm.

Lợi thế khi trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học

Theo thống kê hiện nay thì Việt Nam có khoảng 22 bệnh viện đa khoa đầu ngành (tuyến TW) trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, các cơ sở Y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư mọc lên như nấm sau mưa trong thời gian gần đây góp phần không nhỏ mở ra cơ hội việc làm không thể tốt hơn cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm Y học với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt.

Gắn liền với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sự khỏe của cộng đồng, vai trò của ngành Xét nghiệm Y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan Y tế nhà nước như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện… ; các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học cũng có thể tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… hoặc những ai đam mê về nghiên cứu có thể học lên cao và tham gia công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học có chuyên ngành Xét nghiệm.

Bên cạnh đó, do ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên các bạn trẻ khi cầm trong tay tấm bằng Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ dễ dàng xin việc mà không bị cạnh tranh cao, đồng thời công việc của ngành này được đánh giá khá ổn định và có mức thu nhập tốt.

Điều kiện và hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Để có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017, người học cần đáp ứng yêu cầu bắt buộc là đã có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 2 năm, tuy nhiên đối với một số trường uy tín đã được duyệt qua đề án giảng dạy Văn bằng 2 mới như Cao đẳng Y Dược Yên Bái thì chương trình đào tạo sẽ được rút ngắn một khoảng thời gian đáng kể:

  • Thời gian học 18 tháng: áp dụng cho những đối tượng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đã có bằng Cao đẳng trở lên ở nhóm ngành Sức khỏe.
  • Thời gian học 20 tháng: áp dụng cho những đối tượng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có bằng Cao đẳng trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành Sức khỏe.

Ngoài ra, thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ gồm có đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm .
  • 02 Bản sao photo công chứng Bảng điểm cùng Bằng tốt nghiệp CĐ – ĐH tương ứng.
  • 02 Bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu đỏ của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 04 Ảnh thẻ 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi đầy đủ thông tin liên lạc của thí sinh.

Thí sinh lưu ý: Để đúng thủ tục pháp lý, các giấy tờ photo công chứng của thí sinh không được quá 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm uy tín:

Các thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái 2017 hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và tới nộp hoặc gửi về địa chỉ sau vào giờ hành chính tất các các ngày trong tuần:

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn