Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo mô hình “bệnh viện – trường Y” học để làm việc
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo mô hình “bệnh viện – trường Y” học để làm việc

  Ngày viết : 10/06/2018 12:09          Lượt xem : 230       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Nhờ áp dụng thành công mô hình “bệnh viện – trường Y” mà số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tăng vượt bậc so với năm 2017.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-mo-hinh-benh-vien-truong-y-hoc-de-lam-viec

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo mô hình “bệnh viện – trường Y” học để làm việc

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2018 nhưng số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đã vượt qua chỉ tiêu xét tuyển của nhà trường, cao hơn rất nhiều lần so với năm trước, điều này càng chứng tỏ chất lượng giáo dục của Trường ngày càng được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng cũng như  vinh dự được Bộ giao trọng trách đào tạo nhân lực ngành Y chất lượng. Đặc biệt mới mô hình đào tạo “bệnh viện – trường Y” càng giúp sinh viên sớm được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại cũng như được thử sức với công việc mình sẽ tiếp quản sau này.

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm ổn định

Theo nguồn Tin giáo dục Yên Bái, so với năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm nay bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét học bạ tăng đến 200%. Trong đó, các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…có xu hướng tăng lên rõ rệt, đặc biệt với 2 ngành học chính quy mới là ngành Hộ sinh và Vật lý trị liệu cũng được rất nhiều thí sinh khác quan tâm. Nhiều chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định, việc tăng số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y Dược cho thấy ranh giới giữa Trường Đại học và Cao đẳng đang ngày càng rút ngắn so với trước kia. Minh chứng ở con số tuyển sinh chọn NV1 trực tiếp vào các Trường Cao đẳng tăng lên khá nhiều, điển hình là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Lý giải hiện tượng này, TS.Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, xu hướng vào học tập tại các  trường Cao đẳng thể hiện sự tin tưởng của người học vào chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng càng tăng cao. Thực tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo định hướng ứng dụng, đưa“bệnh viện – trường Y”  học để làm việc. Theo đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái,… đã tìm được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hầu hết các sinh viên đã tốt nghiệp các khóa trong những năm vừa qua đều đã tìm kiếm được việc làm, thu nhập tốt. Theo báo cáo tình hình việc làm của sinh viên trình lên Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định lên đến 98%. Đặc biệt có nhiều sinh viên khoa Điều dưỡng năm cuối đã được các nhà tuyển dụng “đặt hàng” sang nước ngoài để nghiên cứu, làm việc và được hưởng chế độ đãi ngộ tốt.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-mo-hinh-benh-vien-truong-y-hoc-de-lam-viec

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm ổn định

Có “quả ngọt” là nhờ chất lượng đào tạo chuyên sâu và mô hình “bệnh viện – trường Y”

Có được thành công rực rỡ như ngày hôm nay chính là nhờ Ban lãnh đạo của Nhà trường đã đưa ra đề án tuyển sinh đào tạo phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và làm việc của Bộ Y tế, mặt khác là nhờ đến sự đồng lòng, chung sức của tất cả các cơ sở đào tạo của Nhà trường, trong đó có Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Theo đó các mục tiêu mà sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp phải đạt được, cụ thể hóa như sau:

Đào tạo sinh viên bằng kỹ năng thực hành tại Bệnh viên riêng của Nhà trường

Để “cho ra lò” những cử nhân ngành Y chất lượng nhất cho Bộ Y tế thì ngay từ đầu nhà trường đã đào tạo chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu ứng dụng thực tế của các nhà tuyển dụng. Để cụ thể hóa mục tiêu này nhà trường chú trọng gắn đào tạo cơ sở lý luận với thực tiễn, lý thuyết được học gắn liền với thực hành trong chính bệnh viện riêng của Nhà trường, mặt khác các sinh viên còn được trang bị các phòng thí nghiệm thực hành với thiết bị hiện đại đáp ứng cho học tập và nghiên cứu khoa học.

Chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên

Nhận thấy kỹ năng giao tiếp, tiếng anh và tin học là những giao tiếp không thể thiếu với một cán bộ ngành Y chuyên nghiệp nên ngay từ khi đưa ra phương án đào tạo thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đặc biệt chú trọng khâu đào tạo này. Theo đó, để giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động hợp tác quốc tế về chuyên ngành nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, đạt chuẩn đầu ra TOEIC.

Sinh viên Pasteur được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Sinh viên Pasteur ngay từ năm học đầu tiên đã được rèn luyện nhân cách, lối sống, bản lĩnh sống và làm việc trong môi trường xã hội hiện đại thông qua trại đào tạo kỹ năng của nhà trường. tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng xã hội.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-mo-hinh-benh-vien-truong-y-hoc-de-lam-viec

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Ngoài phương án đào tạo tuyển sinh chất lượng đảm bảo đầu ra thì trong suốt nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chăm lo xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên cả về số và chất lượng. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ giảng dạy là những Thạc sĩ, Tiến sĩ tốt nghiệp các Trường Đại học hàng đầu trên cả nước đã đưa những hành trang, kiến thức chuyên môn Y học của mình, lấy đúng “tâm” người làm Y để đào tạo những đứa con tinh thần của mình. Mặt khác với mong muốn sinh viên tốt nghiệp có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm Nhà trường còn mở rộng mạng lưới liên kết với nhiều các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng giúp nhiều em sinh viên có cơ hội học tập nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài với mức lương khủng khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

Có thể thấy rằng, mô hình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang mang lại nhiều nét tươi mới trong hệ thống giáo dục của nước ta. Không chỉ đem lại chất lượng giáo dục tốt, đảm bảo đầu ra cho các sinh viên theo học mà nhiều chính sách đãi ngộ khiến nhiều sinh viên nghèo tại Yên Bái không phải lo đến tình trạng tăng học phí. Đây là một trong những điểm mới mà không phải Trường nào cũng có thể đáp ứng được.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn