Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì?

Ban tư vấn Cao Đẳng Y Dược Yên Bái sẽ giải đáp câu hỏi Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì của nhiều bạn sinh viên đang theo học khối ngành này.

Ngành Dược vẫn có sức hút vô cùng lớn

Đa phần nhiều người thường nghĩ sau khi học Dược chỉ có thể làm việc tại các quầy thuốc tư nhân hoặc lớn hơn là tại các bệnh viện, tuy nhiên công việc của một người Dược sĩ phong phú hơn thế rất nhiều.

Ngành Dược vẫn có sức hút vô cùng lớn

Có một thực tế không thể chối bỏ đó chính là hiện nay sinh viên các ngành nghề khác ra trường thất nghiệp rất nhiều, thậm chí là cả những sinh viên sở hữu tấm bằng loại giỏi của những trường Đại học danh tiếng đều có thể rơi vào tình “treo” bằng mà không thể tìm được công việc theo đúng chuyên môn hoặc nhiều người lại chọn cách học văn bằng 2 để chuyển đổi công việc sang ngành có tiềm năng công việc lớn hơn. Tuy nhiên, trong khi đó ngành Dược lại chưa bao giờ hết “hot” giảm sức hút đối với thí sinh và cả các nhà tuyển dụng vì ngành luôn cần số lượng nhân lực rất lớn. Tất nhiên, vì nhiều lý do mà có thời điểm người ta tỏ ra hoài nghi về tương lai của những người tốt nghiệp ngành Dược. Những thông tin trái chiều về một đội ngũ Dược sĩ trung cấp, cao đẳng, đại học thất nghiệp sau khi ra trường khiến nhiều người yêu thích ngành này tỏ ra lo lắng và không dám quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp vốn luôn được đánh giá cao.

Thực chất đó chỉ là một bộ phận nhỏ. Đa số mọi người vẫn nhìn nhận và đánh giá đúng vai trò, cũng như tầm quan trọng của ngành Dược trong hệ thống y tế, và quá trình phát triển của xã hội.

Ngành Dược luôn có những tiềm năng, cơ hội việc làm lớn trong tương lai bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của con người. Nên vô hình chung dù là tốt nghiệp hình thức đào tạo nào những sinh viên ngành Dược luôn tìm được công việc phù hợp. Lý giải về việc có những sinh viên khối ngành này thất nghiệp thì có rất nhiều lý do như công việc đòi hỏi cao, kỹ năng và nhu cầu học hỏi của mỗi cá nhân, sự cố gắng chưa đủ… chính vì thế câu hỏi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì luôn là thắc mắc của nhiều sinh viên đang trong quá trình theo học khi chưa thật sự hiểu rõ về công việc của mình trong tương lai.

Công việc ngành Dược rất đa dạng

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngoài làm các công việc như bán thuốc thì sinh viên những khối ngành này có thể làm được nhiều công việc khác nhau mà vẫn đúng chuyên môn mình học như:

• Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: chính là phát triển 1 sản phẩm thuốc mới, công việc này rất được đánh giá cao bởi tính nhạy bén cùng trình độ chuyên môn tốt trong công việc. Để làm được công việc này bắt buộc bạn phải tốt nghiệp từ Cao đẳng Dược trở nên.
  • Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, đây là công việc của trình dược viên, tuy có vất vả vì thường xuyên di chuyển nhiều nhưng thu nhập cũng như như mối quan hệ đem lại là rất lớn.
  • Marketting dược, người làm Marketting dược chính là hậu phương vững chắc và là trợ thủ đắc lực của người trình dược viên khi trực tiếp đứng sau lên hình ảnh, ý tưởng,quảng cáo cho sản phẩm thuốc.
  • Dược sĩ lâm sàng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, bên cạnh đó phối hợp cùng bác sĩ để lên danh sách thuốc cho người bệnh sao cho hợp lý.

Vô hình chung công việc của người làm Dược sĩ rất đa dạng và phong phú, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này cũng có thể đảm nhiệm nhiều chức vụ cùng một lúc nhưng để làm được điều đó đòi hỏi bạn là người có chuyên môn tốt, vì thế hiện nay có khá nhiều người chọn học liên thông Cao đẳng cao đẳng Dược Yên Bái để đáp ứng đủ yêu cầu của nghề. Đây cũng chính là lời giải đáp cho sinh viên khi thắc mắc về vấn đề tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì?

Hồ sơ học Cao đẳng Y Dược Yên Bái gồm những giấy tờ gì?

Khi đã giải đáp được câu hỏi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra làm công việc gì nhiều sinh viên tỏ ra khá hứng thú về sự đa dạng của ngành Dược cũng như cơ hội việc làm lớn nên có nguyện vọng đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược. Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong việc học, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ sau:

– Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược

– 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

– 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

–  04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

– 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

– 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài tuyển sinh về khối Cao đẳng Dược nhà trường cũng liên tục tuyển sinh những lớp thuộc khối ngành Cao đẳng Điều DưỡngCao đẳng kỹ thuật xét nghiệm. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường hay có thắc mắc và muốn tư vấn về ngành mình theo học có thể liên hệ theo hotline 02166.296.296 – 0996.296.296 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn