Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

  Ngày viết : 17/08/2017 14:48          Lượt xem : 279       Tác giả: Lượng
5 (100%) 1 vote

Nghiên cứu thuốc là công việc bất kỳ bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Dược Trường nào muốn làm, nhưng liệu tốt nghiệp Cao đẳng Dược được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc?

Cơ hội được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc khi học ngành Dược

Cơ hội được làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc khi học ngành Dược

Cơ hội “vàng” khi học Cao đẳng Dược

So với những ngành khác trong xã hội, ngành Dược luôn đứng một vị trí quan trọng không nhỏ trong đời sống tinh thần và sức khỏe thể chất của con người. Dù muốn hay không muốn, con người cũng sẽ trải qua quá trình sinh, lão, bệnh, tử và bệnh tật luôn là nguyên nhân khiến con người bất lực. Do đó, con người không tránh 1 lần sử dụng thuốc và đây cũng là cơ hội giúp ngành Dược phát triển. Thêm vào đó, nguồn nhân lực Dược sĩ, người làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc,… thực tế tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc y tế,…đang đối mặt với tình trạng thiếu lượng lớn nguồn nhân lực nên đây là một trong những lý do không thể bỏ qua giải thích sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Thời gian đào tạo ngắn cùng điều kiện xét tuyển đơn giản cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Yên Bái mỗi năm. Đặc biệt đây là con đường quan trọng rút ngắn khoảng cách đến gần với ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai và có nghề nghiệp để có thể mưu sinh trong cuộc sống.

Chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và sau 3 năm học tập bạn sẽ được cấp Bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược nếu hoàn thành yêu cầu của chương trình đào tạo để có thể hành nghề tại các Bệnh viện, phòng khám,…không chỉ với công việc bán thuốc, phát thuốc mà còn có thể làm được nhiều hơn thế.

Công việc ổn định với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái

Công việc ổn định với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Bên cạnh việc bán thuốc như nhiều bạn trẻ vẫn nghĩ, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái, bạn còn có thể làm được:

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc
 • Sản xuất thuốc.
 • Trình dược viên.
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc.
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền
 • Những lĩnh vực khác:

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc - Công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc – Công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái

Ngoài những công việc trên, các thí sinh cũng có thể làm những công việc khác với mức thu nhập hấp dẫn như:

 • Làm việc tại các Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.
 • Làm việc tại Marketing tại các công ty Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.
 • Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.
 • Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Như vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay bất kỳ chương trình Liên thông hay đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn hoàn toàn có thể làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc. Đây cũng là câu trả lời khẳng định, công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc không chỉ dành cho những Dược sĩ Đại học mà còn Dược sĩ Cao đẳng.

Với công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia,…với mức thu nhập khởi điểm từ 7- 10 triệu đồng, đây là mức thu nhập khá so với các ngành nghề khác trong xã hội.

Để tham gia đăng ký xét tuyển thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Yên Bái gửi về nhà trường theo địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296.

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn