TOP 3 nghề kiếm bội tiền nhất trong lĩnh vực Y Dược

Đây là 3 nghề trong lĩnh vực Y Dược được Cục thống kê Lao động Mỹ đánh giá cao về tiềm năng phát triển cũng như thu nhập trung bình với hàng chục nghìn đô/năm.

Phụ tá nha sĩ

Theo Trung tâm Truyền thông Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, phụ tá nha sĩ là người chuyên làm sạch răng cho bệnh nhân, làm việc cùng nha sĩ và hỗ trợ nha sĩ trong quá trình phẫu thuật. Mức thu nhập trung bình cho vị trí này là gần 70.000 USD – mà đó mới chỉ là dành cho những người chưa từng học tại các trường y khoa. Trong khi đó nhu cầu về dịch vụ nha khoa hiện nay tăng nhanh do dân số gia tăng, mọi người chú trọng nhiều hơn về việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Cục thống kê Lao động Mỹ cho biết, năm 2018 số phụ tá nha sĩ tại Mỹ dự kiến sẽ là 240.000 người, tức là tăng hơn 36% so với trước đó.

Kỹ sư phần mềm ứng dụng máy tính

Với thời đại công nghệ như hiện nay, thật khó để thấy vị trí nào cần thiết như nhà phát triển ứng dụng phần mềm. Thông kê năm 2008, có 514.000 người làm nghề này thì dự đoán của Cục thống kê Lao động Mỹ đến năm 2018 sẽ có thêm 175.000 vị trí mới cho nghề này. Cũng theo Cục thống kê Lao động Mỹ, những ai chịu bỏ thời gian công sức ra để kiếm được một tấm bằng sẽ được đền đáp xứng đáng với mức thu nhập trung bình năm lên tới gần 100.000 USD.

TOP 3 nghề kiếm bội tiền nhất trong lĩnh vực Y Dược

Bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật

Ngoài những công việc mới được tạo ra do tăng trưởng việc làm thì có những công việc lại do số lượng bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật sắp về hưu trong thập kỉ từ 2008 – 2018 là khá cao. Trong khi đó mức độ đào tạo để có thể cấp phép người học trở thành bác sĩ đa khoa hay bác sĩ phẫu thuật là một trong những mức độ khó nhất, nhưng bù lại mức thù lao tiềm năng lại rất cao. Mức thu nhập của bác sĩ phụ thuộc vào nghiệp vụ là bác sĩ giải phẫu thần kinh hay bác sĩ đa khoa mà có mức lương phù hợp. Tuy nhiên một điều không thể không phủ nhận là bạn sẽ được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn. Ban Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái cập nhật, mức thu nhập thấp nhất cho một bác sĩ là 94.000 USD.

Chuyên gia phân tích quản trị học

Chuyên gia phân tích quản trị học là người trợ giúp các doanh nhân trong quá trình lèo lái công ty, vận hành hiệu quả và duy trì lượng hàng tồn kho. Tiềm năng của ngành vô cùng rộng lớn khi các doanh nghiệp và chính phủ sẽ phụ thuộc ngày càng nhiều vào các chuyên gia bên ngoài trong việc cải thiện hoạt động của tố chức. Năm 2018 bùng nổ với hơn 178.000 vị trí cùng mức thu nhập trung bình 80.000 USD, phân tích quản trị học hứa hẹn là ngành đáng theo đuổi nhất.

TOP 3 nghề kiếm bội tiền nhất trong lĩnh vực Y Dược

Điều dưỡng viên chính quy

Điều dưỡng viên chính quy có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chữa bệnh cơ bản, quản lý sổ khám bệnh và cũng là những “nhà cung cấp cơ bản” các dịch vụ chăm sóc lâu dài cho bệnh nhân. Chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn đã có thể có một công việc ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Theo dự kiến, số người già hiện nay gia tăng nhanh chóng trong khi người già lại là “khách hàng chính” của dịch vụ này nên Điều dưỡng viên chính là ngành HOT nhất hiện nay.

Đây là TOP những ngành HOT nhất hiện nay được Cục thống kê Lao động Mỹ đánh giá cao. Nếu bản thân phù hợp với ngành nào có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để có thể theo đuổi con đường phát triển sự nghiệp.