Tìm “việc nhẹ, lương cao” cho Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Tìm “việc nhẹ, lương cao” cho Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng

  Ngày viết : 25/07/2018 08:32          Lượt xem : 298       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, trên thực tế có rất nhiều “việc nhẹ, lương cao” dành cho Dược sĩ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái.

Vai trò của ngành Dược trong đời sống xã hội

Hiện nay ngành Dược đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành y và là ngành mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế tại Việt Nam. Chính những cơ hội này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường. Vì thế, hãy cùng các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược đi tìm hiểu vai trò và tiềm năng phát triển của ngành Dược có thể đem lại những cơ hội việc làm như thế nào và mức lương có ổn định hơn nhiều ngành khác hay không?

Vai trò của ngành Dược trong đời sống xã hội

Ngành Dược hiện nay được coi là ngành mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế Việt Nam bởi chúng có tầm ảnh hưởng đến nhiều các bộ, ban ngành, giao thoa nền kinh tế giữa các nước. Trong chu trình hoạt động ngành Y Dược những Dược sĩ tốt nghiệp đúng chuyên ngành có nhiệm vụ bào chế, phân phối, sản xuất các loại thuốc phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính vì những vai trò cũng như cơ hội tiềm năng này đã khiến ngành Dược trở thành ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa làm con đường để gây dựng tương lai và tạo cho mình mọt địa vị cao trong xã hội được mọi người tôn kính.

Tuy nhiên với nguồn nhân lực ngành Dược hiện tại mà nước ta đang có vẫn chưa thể đáp ứng được hết các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cụ thể, rất nhiều công ty Dược phẩm ở nước ta đang mở rộng vốn đầu tư và quy mô hoạt động nên trong thời gian tới số lượng các công ty Dược phẩm sẽ dự kiến tăng 13,4% so với năm 2017. Vì thế, bài toán về nhân lực ngành dược nước ta vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể. Đây chính là những khó khăn, thách thức nhưng đây cũng chính là cơ hội để các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên có cơ hội tìm kiếm và lựa chọn công việc mình muốn theo đuổi.

Vì thế, việc lựa chọn theo học ngành Dược được nhiều chuyên gia đầu ngành kinh tế nhận định là hướng đi không bao giờ lỗi thời bởi việc chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của người dân trong mọi thời điểm, có thể tạo ra một list công việc tiềm năng mà người theo học có thể lựa chọn. Theo dự báo đến năm 2020 tỷ lệ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng 13,4%, tỷ lệ bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh cũng sẽ tăng lên, các doanh nghiệp liên tục đầu tư phát triển mô hình sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc…vì vậy cơ hội việc làm trong ngành luôn rộng mở đối với những người tâm huyết và đủ năng lực.

Tìm “việc nhẹ, lương cao” cho Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng

Tìm “việc nhẹ, lương cao” cho Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng

Theo nguồn số liệu được thống kê từ Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Vì thế nhữn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ có rất nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

Dược sĩ tiếp thị sản phẩm dược, trình dược viên

Tuy rằng ngành Dược nước ta đã có nhiều bước tiến vượt bậc nhưng vẫn có nhiều loại thuốc nước ta cần phân phối và nhập khẩu từ nước ngoài nên chính các Dược sĩ tiếp thị sản phẩm Dược sẽ là người giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến các Bệnh viện, Quầy thuốc và đông đảo bệnh nhân. Đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Yên Bái đang đảm nhận.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược. Cùng với sự phát triển của các công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam ngày mang nhiều mang đến cơ hội làm việc và cọ xát cho Dược sĩ Việt Nam.

Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích, tuy nhiên để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn cần có kiến thức am hiểu về dược phẩm và tinh thần trách nhiệm công việc cao. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Dược sĩ kinh doanh thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược và có thời gian thực hành bán thuốc tại cơ sở phù hợp theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc của chính mình làm chủ để phân phối, kinh doanh thuốc.

Giảng viên, trợ giảng tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được nhà trường giữ lại để đào tạo, bồi dưỡng trở thành giảng viên, trợ giảng các môn học chuyên ngành tại trường. Đây là cơ hội rất lớn cho những ai mong muốn có được công việc ổn định, mức thu nhập hấp dẫn cùng địa vị cao trong xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên Bái

Trên đây là một số gợi ý việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM muốn giới thiệu. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn cảm thấy phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Yên Bái ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho lựa chọn của mình. mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh các ngành học các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn