Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Thu nhập của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Thu nhập của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

  Ngày viết : 07/07/2017 20:10          Lượt xem : 603       Tác giả: Lượng
5 (100%) 1 vote

Em muốn học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết học xong có tìm được việc làm và mức thu nhập có đảm bảo được cuộc sống hay không.

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh muốn theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp những thắc mắc của bạn về Kỹ thuật viên Xét nghiệm và tương lai ngành xét nghiệm Y học như sau:

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường là bao nhiêu?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế, hiện nay hầu như ở các Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện công lập hay ngay cả những phòng khám tư đểu có khoa hay phòng Xét nghiệm. Chính điều này khiến cho nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm ngày càng bị thiếu hụt một cách trầm trọng, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh.

Ngành Xét nghiệm Y Học tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân, nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ giúp các Bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Chính vì đây là ngành học đặc thù và cũng là ngành học có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y tế, nên mức lương của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao và luôn nhằm trong top những ngành nghề có mức thu nhập tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, lương của cử nhân Xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Ngành Xét nghiệm Y hoc mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Ngành Xét nghiệm Y hoc mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

 • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
 • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….
 • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Ngoài những khoản lương chính, thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn nhận được những khoản trợ cấp làm thêm giờ, tiền trực đêm,… nhờ đó,  mức lương Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn là điều mơ ước của những người làm trong lĩnh vực khác.

Ngành Xét nghiệm Y học có thể phát triển được trong tương lai

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn tương lai. Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học luôn ở mức cao, rất nhiều bạn trẻ đã theo quyết định theo học Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Xét nghiệm…để có được tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có đủ trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để đảm nhiệm nhiều các vị khác nhau trong hệ thống y tế như: KTV xét nghiệm tại bệnh viện, trung tâm y tế Trung ương đến địa phương,..

Nên theo học Cao đẳng Xét Nghiệm ở đâu?
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như nhằm bù đắp nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm bị thiếu hụt cho hệ thống ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Thời gian đào tạo cấp bằng chính quy là 3 năm.

Nếu bạn có nhu cầu theo học Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng theo mẫu của năm 2017.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
 • Bản photo học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của Ủy ban nhân dân xã phường nơi thường trú.
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường tiện liên hệ khi cần thiết.
 • Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên có xác nhận của chính quyền địa phương.

Thí sinh có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ : Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48 Phường Đồng Tâm, Thành Phố Yên Bái

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02166.296.296 – 0996.296.296.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn