Thời gian xác nhận nhập học ĐH năm 2018 bắt đầu khi nào và bao giờ kết thúc?

Sau khi các trường ĐH, CĐ chính thức công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển thì các thí sinh cần xác nhận nhập học theo đúng quy định thời gian của nhà trường đưa ra. Vậy thời gian đó bắt đầu khi nào và bao giờ kết thúc?

Thời gian xác nhận nhập học ĐH năm 2018 bắt đầu khi nào và bao giờ kết thúc?

Ở số bài trước, chúng tôi đã cập nhật thông tin về những giấy tờ cần có khi đi nhập học Đại học để các thí sinh có thể chủ động và chuẩn bị sắp xếp đầy đủ. Tuy nhiên, khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì các thí sinh cần xác nhận nhập học trong thời gian quy định của nhà trường. Nếu không làm theo quy trình này thí sinh có thể dễ dàng mất đi “tấm vé” trúng tuyển của mình.

Thời gian xác nhận nhập học ĐH năm 2018 bắt đầu khi nào và bao giờ kết thúc?

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, sau khi biết điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2018, thí sinh bắt đầu làm thủ tục nhập học đại học đợt 1 từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8. Theo đó, các trường sẽ tiếp nhận phiếu báo điểm xác nhận nhập học của thí sinh và cấp giấy chứng nhận trúng tuyển đợt 1.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thí sinh không gửi phiếu báo điểm xác nhận nhập học thì sau 17h ngày 12/8, các thí sinh trúng tuyển đợt 1 sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển mà nhà trường công bố trước đó. Đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội trúng tuyển và nhường vị trí cho các thí sinh khác nếu ngôi trường đó đưa ra nguyện vọng bổ sung. Vì vậy, thời gian này, thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của trường trúng tuyển vì nhiều trường vừa cho phép xác nhận nhập học trực tiếp vừa cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Thí sinh có thể cân nhắc điều kiện của mình để xác nhận nhập học trong thời gian được cho phép.

Ví dụ như Học viện Tài chính, các thí sinh có thể xác nhận nhập học qua 2 cách. Theo TS. Nguyễn Đào Tùng (Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính) cho biết: “Bắt đầu từ 8/8, trường làm thủ tục nhập học cho thí sinh. Theo đó, trường đã phân công và lên kế hoạch chu đáo từ chuẩn bị hội trường rộng rãi, có điều hòa… để thuận tiện cho thí sinh khi đến nhập học.

Do đó các thí sinh cần lưu tâm, để ý và thường xuyên cập nhật thông tin về ngôi trường trúng tuyển của mình để đảm bảo không có nhưng sai sót xảy ra.

Thời gian nhập học Cao đẳng Y Dược Yên Bái năm 2018 bắt đầu khi nào?

Không áp lực về chất lượng đầu vào nhưng đảm bảo được chuyên môn đầu ra, và cơ hội phát triển việc làm, năm 2018, Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh 5 mã ngành học tiềm năng, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301) Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303) Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602) Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604) với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh, năm 2018 Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những sĩ tử đạt điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 và hạnh kiểm khá trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái được chia thành 2 đợt cụ thể như sau:

• Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái hệ chính quy

Thời gian nhập học Cao đẳng Y Dược Yên Bái –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

• Thời gian nhập học đợt 1: Đến ngày 23/07/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 2: Đến ngày 10/08/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 3: Đến ngày 30/08/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 4: Đến ngày 15/09/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 5: Đến ngày 31/10/2018.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học cũng như các thời gian đào tạo, mức học phí các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia tư vấn tuyển sinh.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái