Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái là bao lâu?
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái đã được công bố

  Ngày viết : 30/11/2017 13:53          Lượt xem : 686       Tác giả: quantri
4.3 (86.67%) 3 votes

Áp dụng theo quy chế mới hiện thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo tốt được chất lượng dạy và học.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đã được nhà trường công bố

Mặc dù hình thức học văn bằng 2 là không bắt buộc, đa phần thí sinh đăng ký theo học đều dựa vào mong muốn của bản thân khi có nhu cầu chuyển đổi sang một ngành nghề có việc làm cùng thu nhập tốt hơn. Trong đó ngành kỹ thuật Xét nghiệm lại được nhiều bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng” hơn cả, bởi đây là một ngành có tính ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, trong tương lai tất cả các trung tâm, bệnh viên, y tế bắt buộc phải có người đảm nhiệm vai trò này như thế quy trình khám, chữa bệnh mới đảm bảo yêu cầu và chất lượng. Vì lẽ đó hiện nay rất nhiều bạn trẻ đăng ký chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm để tự tạo cơ hội mới cho bản thân.

Điều kiện chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi của nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, thí sinh cần hiểu rõ về điều kiện chuyển đổi hệ văn bằng 2 này. Theo quy chế của Bộ LĐ – TBXH điều kiện học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm chính là thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp 1 văn bằng từ hệ Cao đẳng trở nên ở bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, đều có thể tham gia chuyển đổi văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Nếu đáp ứng được những điều kiện đơn giản trên chắc chắc thí sinh đã nắm chắc trong tay cơ hội được chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái là bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đã được nhà trường phân bố hợp lý với từng đối tượng thí sinh, đảm bảo sau quá trình theo học tất cả các học viên có thể nắm bắt được tốt kỹ năng chuyên môn ngành xét nghiệm, cũng như đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn bị, cơ sơ y tế nào trên cả nước. Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 được phân chia cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 18 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…
 • Thời gian đào tạo 20 tháng: Là mốc thời gian được áp dụng cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Mặc dù có thể khác về thời gian đào tạo nhưng tất cả các thí sinh học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đều có lịch học vào ngoài giờ hành chính, để thí sinh có thể cân đối việc học và làm. Chương trình học dành cho sinh viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm cũng được nhà trường đặt ra áp dụng dựa trên điều kiện thực tế, yêu cầu chung của ngành kỹ thuật Xét nghiệm. Theo đó, sinh viên không chỉ được học về mặt lý thuyết mà còn được trau dồi kiến thức thông qua các buổi học thực hành dựa trên hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại, nghiên cứu chuyên sâu. Nhờ những nỗ lực cải thiện từ phía nhà trường mà hằng năm trường luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký học các hệ Cao đẳng Điều dưỡng / Xét nghiệm/Dược, hệ liên thông, văn bằng 2 ở tất cả các khối ngành nằm trong nhóm sức khỏe.

Kết thúc quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đã được nhà trường công bố

Hiện nhà trường liên tục tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần

Mẫu hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Yên Bái năm 2018

Trước khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm
 • theo mẫu của nhà trường.
 • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH
 • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
 • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
 • 02 bản sao có công chứng của UBND nơi cư trú Giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh cỡ 3×4 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ của nhà trường để được giải đáp thông tin miễn phí.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn