Thí sinh trúng tuyển các trường CAND nhập học vào thời gian nào?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Thí sinh trúng tuyển các trường CAND nhập học vào thời gian nào?

  Ngày viết : 31/07/2018 08:20          Lượt xem : 241       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Sau khi trúng tuyển vào trường CAND, thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển theo quy định.

Thí sinh trúng tuyển các trường CAND nhập học vào thời gian nào?

Như trước đó, ban tư vấn tuyển sinh đã cập nhật thông tin về thời gian công bố điểm chuẩn các trường đào tạo CAND đến thí sinh cả nước. Theo đó, những thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo đúng thời gian Bộ GD quy định. Cụ thể thông tin về thời gian nhập học đối với các chiến sĩ Công an như sau:

Thí sinh trúng tuyển các trường CAND nhập học vào thời gian nào?

Theo nguồn Tin Giáo dục Yên Bái đã đưa tin, trong thời gian từ 13 đến 15/7, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ mở để thí sinh trên cả nước thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển so với nguyện vọng ban đầu, sau đó dữ liệu điều chỉnh sẽ bị xóa. Theo đó, những thí sinh muốn điều chỉnh chính thức bắt buộc phải nhớ lịch điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (bằng trực tuyến và bằng phiếu) từ 19 đến 28/7 (điều chỉnh trực tuyến kết thúc vào ngày 26/7). Vì thế đến thời điểm hiện tại các thí sinh đã chính thức hoàn thành xong công việc này và chỉ chờ đến thời gian các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Tuy rằng là một ngành biệt lập nhưng thời gian công bố điểm chuẩn của các trường đào tạo CAND cũng được tổ chức và công bố theo thời gian quy định của Bộ GD đưa ra.

Năm 2018, các học viện, trường đại học CAND công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm trở lên. Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 3 đến 5/8. Sau khi kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến công an các địa phương, đơn vị. Thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển từ 6 đến 12/8.

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường Đại học ngoài khối ngành CAND là khi nào?

Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển giữ bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để đưa vào hồ sơ nhập học (không phải gửi ngay cho các trường CAND), thông báo cho các trường CAND. Các học viện, trường đại học CAND sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (Từ 14 đến 16/8). Vì thế những thí sinh trúng tuyển cần nắm rõ các mốc thời gian này để không xảy ra những sai sót để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường Đại học ngoài khối ngành CAND là khi nào?

Như trước đó, bản tin Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa tin, thời gian điều chỉnh nguyện vọng của các khối trường CAND cũng giống với các khối ngành của các trường đào tạo khác. Vì thế thời hạn kết thúc điều chỉnh nguyện vọng các trường cũng chính thức kết thúc vào 17h chiều ngày 28.07.2018.

Sau đó, các trường sẽ dựa trên hệ thống dữ liệu mà thí sinh đăng ký xét tuyển và tiến hành xét tuyển nguyện vọng trước khi công bố kết quả. Thời gian công bố kết quả xét tuyển Đại học năm 2018 là trước ngày 17h ngày 06.08.2017, muộn hơn so với các trường đào tạo CAND 1 ngày. Trường hợp nếu học sinh trúng tuyển thì ngay lập tức cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính và không được xét các đợt xét tuyển tiếp theo trước 17h00 ngày 12/8/2018 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Lúc này nếu các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung. Thời gian tuyển sinh bổ sung ngay sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Vì thế các thí sinh và phụ huynh cần theo dõi và cập nhật những thông tin tuyển sinh về điểm chuẩn cũng như điểm trúng tuyển năm 2018 để không bỏ lỡ mất cơ hội học tập và nhập học nào.

Các thí sinh có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT

Trên đây là thông tin về các thí sinh nhập học trúng tuyển ngành CAND và thời gian sau công bố điểm chuẩn Đại học thí sinh phải nắm bắt. Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí tiết kiệm cùng mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm được việc thì có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược Yên Bái với các mã ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Mọi thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia và cách làm hồ sơ nguyện vọng bổ sung sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật và đăng tải thường xuyên đến quý độc giả cả nước.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn