Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Thí sinh cần đáp ứng được điều kiện gì để học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Thí sinh cần đáp ứng được điều kiện gì để học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

  Ngày viết : 27/12/2017 17:17          Lượt xem : 390       Tác giả: Nguyễn An
5 (100%) 1 vote

Học liên thông luôn là cơ hội tốt giúp thí sinh nâng cao bằng cấp cùng tay nghề vậy để theo học hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần đáp ứng điều kiện gì?

Trong năm 2018 nhà trường liên tục mở rộng các đợt tuyển sinh trong năm

Nếu có ý định theo học tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái thí sinh cần tìm hiểu rõ về điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái cũng như hồ sơ tuyển sinh trong năm 2018.  Đặc biệt trong năm vừa qua có khá nhiều thay đổi liên quan đến quy chế tuyển sinh từ Bộ, do đó việc cập nhật những tin tức về điều kiện tuyển sinh là điều cần thiết đối với những thí sinh ứng tuyển trong năm nay.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái năm 2018 là gì?

Nếu yêu thích công việc của người Điều dưỡng viên và mong muốn được học tập tại một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại thì thí sinh cần đạt được những điều kiện tiên quyết sau:

 • Về phẩm chất đạo đức thí sinh phải là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sự, lý lịch trong sạch.
 • Về trình độ văn hoá thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược có bằng cấp, giấy tờ chứng nhận đầy đủ quá trình học tập.

Đây chính là 2 điều kiện quan trọng và bắt buộc thí sinh phải có khi tham gia thi tuyển hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái năm 2018. Ngoài ra đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe muốn liên thông chéo sang ngành Điều dưỡng cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp (chứng chỉ này sẽ được cấp sau thời gian đào tạo là 03 tháng). Như thế cơ hội học tập được đem đến có tất cả thí sinh là rất lớn.

Nếu ở hệ Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 nhà trường sẽ dựa vào bằng cấp hiện có của thí sinh để xét tuyển thẳng thì đối với liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi xét tuyển đầu vào với các môn chuyên ngành. Kỳ thi đầu vào hệ liên thông sẽ không áp lực như những kỳ thi Đại học với lượng kiến thức bao hàm rộng, ở kỳ thi liên thông thí sinh sẽ chỉ tập trung thi vào kiến thức của chuyên ngành Dược, vì thế khá đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên.

Điều dưỡng viên ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nền y tế hiện đại

Ngành Điều dưỡng luôn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y

Vì sao thí sinh nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái?

Giữa vô vàn những hình thức học liên thông khác nhau thì duy chỉ có học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn và đăng ký theo học, bởi hình thức học này mang đến nhiều ưu điểm hơn so với một vài hình thức học khác:

 • Điều dưỡng hiện nay là một ngành nghề có hội việc làm lớn. Khi người Điều dưỡng viên là cầu nối duy nhất giữa bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh. Nên có thể hiểu dù là bệnh viện lớn hay phòng khám nhỏ thì luôn cần tới những người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.
 • Hình thức học liên thông mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, khi sinh viên sở hữu bằng cấp cùng chuyên môn tốt.
 • Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng linh động, chủ yếu học vào các buổi tối vào các ngày trong tuần hoặc thứ 7, CN.
 • Sau khi học xong sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, tấm bằng này sẽ có giá trị trên toàn quốc, sinh viên có thể sử dụng dụng tấm bằng này để xin vào các bệnh viện hay phòng khám và trung tâm y tế…

Trên đây là những lợi ích lớn mà những đối tượng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được hưởng trong suốt quá trình theo học.

Thí sinh cần làm gì để được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái?

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái năm 2018 có thể làm hồ sơ thi tuyển tại trường gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký thi tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng)
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng)
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi trực tiếp hoặc gián tiếp hồ sơ về Cao đẳng Y Dược Yên Bái.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn