Thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần nắm rõ
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần nắm rõ

  Ngày viết : 02/05/2018 09:21          Lượt xem : 654       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi các sĩ tử sẽ bước vào cuộc chiến khốc liệt của thời học sinh mang tên kỳ thi THPT Quốc gia.

Thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần nắm rõ

Thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần nắm rõ

Năm 2018 Bộ GD&ĐT đã công bố những thông tin tuyển sinh mới để nhà trường cũng như thí sinh nắm được để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Vậy 5 thay đổi quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là gì?

5 thay đổi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Với những thành công đã đạt được trong 3 năm qua, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được với một số điều chỉnh về kỹ thuật, quy chế tuyển sinh nhằm mục địch gọn nhẹ, thiết thực cho thí sinh và hiệu quả để có thể áp dụng ổn định đến năm 2020. Để tối ưu nhất, năm 2018 Kỳ thi có một số thay đổi mà các sĩ tử cần phải nắm rõ như sau:

  1. Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thì không cần nộp Giấy khai sinh trong hồ sơ đăng ký dự thi.
  2. Sửa đổi, bổ sung quy định về xử lý vi phạm thí sinh dự thi tại khoản 6 Điều 49.

Thay thế quy định chưa hợp hiến “Tước quyền vào học” và ”Tước quyền tham dự kỳ thi trong 2 năm tiếp theo….” bằng quy định “Huỷ kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật”.

  1. Đối với chấm thi bài thi tự luận: Bài thi được chấm theo thang điểm 10, tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân (năm 2017 làm tròn đến 0,25).
  2. Những bổ sung quy định liên quan đến kinh phí cho cán bộ trông thi của các trường Đại học, Cao đẳng về phối hợp tổ chức thi tại địa phương tại khoản 2 điều 53 cho phù hợp với phương thức tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia: “Kinh phí cho cán bộ, giảng viên các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động về địa phương tham gia tổ chức thi do địa phương chi trả theo quy định hiện hành”.
  3. Sửa đổi một số cụm từ để đảm bảo chính xác về mặt thuật ngữ và phù hợp với thực tế.

Những sửa đổi, bổ sung này nhằm mục đích:

  • Các thủ tục hành chính được đơn giản hóa, phù hợp với những cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký và tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của Pháp luật; đảm bảo phù hợp hơn, công bằng hơn, về quyền lợi hợp pháp của các đối tượng thuộc diện ưu tiên trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Đảm bảo tính công bằng, khách quan hơn trong chấm thi.
  • Theo tin tức y dược, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh); mỗi tỉnh có một cụm thi do sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối hợp với các trường đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ (gọi chung là các trường ĐH, CĐ) do Bộ GDĐT điều động. Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường đại học và trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện công tác tuyển sinh (gọi chung là tuyển sinh ĐH, CĐ, TC) đến hết tháng 12/2018.

Tuyển sinh Cao đẳng y tế Yên Bái năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng y tế Yên Bái năm 2018

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về thông tin tuyển sinh Cao đẳng y tế Yên Bái 2018 có thể truy cập tại Website của Trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn