Nóng: Điểm chuẩn những ngành HOT của ĐH Bách khoa sẽ giảm sâu trong năm 2018

Nguyên trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những nhận định về điểm thi THPT Quốc gia và dự đoán có nhiều ngành hot của trường cũng theo “dòng” giảm sâu trong năm 2018.

Phổ điểm thi THPT Quốc gia thấp nhiều trường giảm điểm chuẩn vào trường

Theo nguồn tin tức giáo dục Yên Bái, hiện nay từ khóa “Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018” vẫn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang tin giáo dục. Có thể lúc này áp lực tinh thần sau thi đã giảm đi nhưng nhiều lo lắng tăng lên gấp bội vì thời gian ngóng chờ điểm thi cũng như việc điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng sao cho phù hợp nhất.

Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra với khá nhiều thay đổi từ cấu trúc ra đề thi, cấu trúc đề thi, cách đánh số báo danh, cách thi và cách làm tròn điểm trong khâu chấm điểm. Đó chính là điểm mới có thể làm thay đổi nhiều quy chế cũng như điểm thi THPT Quốc gia và điểm chuẩn của các trường đại học. Vì thế mà nhiều chuyên gia đầu ngành giáo dục nhận định điểm chuẩn năm Đại học năm nay sẽ có nhiều biến động, kể cả một số ngành học hot của các trường điểm cũng sẽ giảm sâu. Theo một số giáo viên chấm thi chia sẻ với các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết: Tình hình điểm thi năm nay có thể thấp hơn so với năm ngoái, phổ điểm phổ biến chính là từ 6 – 7 điểm, không có nhiều điểm 8,9 và có thể rất hiếm điểm 10. Nhất là các môn thi trong bài thi tổ hợp KHTN như Toán, Lý và Hóa. Vì thế, các chuyên gia giáo dục đã nhận định điểm thi thấp hơn nên có thể điểm chuẩn của kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ giảm sâu ở một số trường và một số ngành có điểm cao. Vậy năm nay liệu điểm chuẩn của Trường Đại học Bách khoa có biến động hay không?

nong-diem-chuan-nhung-nganh-hot-cua-dh-bach-khoa-se-giam-sau-trong-nam-2018

Nhiều ngành học hot tại Đại học Bách khoa theo “dòng” điểm thi giảm sâu trong năm 2018

Chia sẻ với các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ông Nguyễn Phong Điền – trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, mặc dù công tác chấm thi mới chỉ hoàn thiện được 50% nhưng với phản ánh tình hình đề thi khó và dự báo phổ điểm thi năm nay thấp hơn năm trước nên dự kiến điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học cũng sẽ giảm theo. Ông cho rằng, điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm trước chỉ ảnh hưởng xét tuyển ở những trường đại học tốp trên, ở những ngành điểm cao của năm trước chứ không tác động nhiều tới những trường đại học tốp giữa và tốp dưới hoặc những ngành xét tuyển có mức điểm thấp. Theo đó, với trường ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm thi năm nay sẽ ảnh hưởng tới những ngành “hót” năm trước có mức điểm chuẩn từ 27 trở lên như điện tử, cơ điện tử, viễn thông, máy tính… dự kiến mức điểm chuẩn năm nay sẽ giảm. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp có thể giữ ổn định hoặc giảm nhẹ hơn một chút.

Theo nguồn số liệu thống kê năm trước, trường ĐH Bách khoa Hà Nội quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường, có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đạt yêu cầu của Trường (thông báo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018). Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo (gọi tắt là ngành). Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh.Mỗi ngành chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Tuy rằng được nhận định là điểm chuẩn sẽ biến động nhưng các thí sinh vẫn cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các ngành hot của Trường. Các thí sinh có thể tham khảo bảng điểm chuẩn Đại học Bách khoa qua các năm để sớm có quyết định đúng đắn cho mình.

Thí sinh tham khảo chỉ tiêu và điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội qua các năm

Chính vì thế sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ điểm số của mình để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường. Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào khối ngành Y Dược các sĩ tử có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy sau khi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái