Những trường Đại học chỉ dành cho con nhà giàu
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Những trường Đại học chỉ dành cho con nhà giàu

  Ngày viết : 09/10/2017 15:39          Lượt xem : 2.599       Tác giả: Dung Kiều
3 (60%) 2 votes

Có một số trường đại học với mức học phí cao ngất ngưởng mà chỉ có những công tử, tiểu thư con nhà giàu mới có thể theo học.

 Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Dưới đây là học phí cao ngất của một số trường Đại học

Học phí Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam – 180-370 triệu/năm

Là ngôi trường nằm trong tóp đầu về mức học phí cao nhất, hằng năm mỗi sinh viên phải  bỏ ra một mức học phí là 168-233 triệu/năm. Với 3 học kỳ/năm. Mỗi học sinh sẽ phải đăng ký tối đa là 4 môn tùy vào từng chuyên ngành mà thí sinh phải  hoàn thành.

Học phí Đại học Anh quốc – 500 triệu

Học phí tại Đại học Anh quốc rơi vào khoảng 500 triệu trong một kỳ học, chương trình do Đại học Anh quốc cấp bằng theo. Trung tâm tin tức giáo dục tìm hiểu học phí của một kỳ học rơi vào khoảng 57,5 triệu đồng. Như vậy trung bình để hoàn thành một khóa học kéo dài 3 năm ở đây sinh viên cần chi số tiền hơn 500 triệu.

Sở dĩ học phí của trường cao như vậy là do cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, dịch vụ ăn uống và sinh hoạt tốt khiến đây là một ngôi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên theo học.

Học phí Đại học FPT – 50-100 triệu/năm

Một năm học tại FPT sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 50 đến 100 triệu, nhưng nếu bạn chưa đạt TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 thì sẽ còn phải học thêm các khóa anh văn ở trường với chi phí là 10 triệu/mức, bao gồm 5 mức học phí từ thấp lên cao. Tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ 9 triệu đồng để trang bị máy tính cho mỗi bạn trong 4 năm học.

 Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh

 Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh

Học phí Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh – 64-75 triệu

Quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ Trường ĐH Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 với mục tiêu trở thành trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập và đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Do đó để có thể hoàn thành được khóa học tại trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM, bạn sẽ phải tiêu tốn không ít tài chính – tùy theo chuyên ngành bạn sẽ phải đóng từ 64-75 triệu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiết kiệm kha khá nếu lấy được học bổng 50% hay 100% của trường.

Học phí Quốc tế Sài Gòn – 62,7 triệu đồng/kỳ

Trung bình học phí một kỳ của chương trình giảng dạy tại trường vào khoảng  22,3 đến 25,6 triệu đồng với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng việt, tùy từng ngành nhưng nếu sinh viên lựa chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí tới 57,3 triệu đồng/kỳ đến 62,7 triệu đồng/kỳ phụ thuộc vào ngành học đăng ký.

Học phí Đại học Việt – Đức 35,75 triệu/kỳ

Là trường thành lập dựa trên thảo thuận giữa chính phủ Việt Nam và Đức nên chương trình học đều do các giáo sư từ Đức giảng dạy và sinh viên cũng nhận được văn bằng của trường đối tác bên Đức.

Thông tin tìm hiểu từ Trung tâm Truyền thông Cao đẳng xét nghiệm tại Yên Bái, các ngành thuộc khối Kỹ thuật có học phí mỗi kỳ là 32,25 triệu đồng, các ngành thuộc khối Kinh tế có học phí cao hơn là 35,75 triệu đồng.Với học phí mỗi kỳ khoảng 32,2 đến 35,7 triệu, Đại học Việt – Đức cũng lọt vào top trường có học phí cao nhất cả nước.

Chỉ những gia đình rất có điều kiện về tài chính mới có thể  đủ điều kiện để cho con theo học những ngôi trường danh giá này. Tuy nhiên không thể phủ nhận chất lượng đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng này. Vì vậy nếu muốn theo học, phụ huynh và học sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn:  caodangyteyenbai.edu.vn

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn