Những điều tân sinh viên cần “khắc cốt ghi tâm” khi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho tân sinh viên nhập học, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái cùng nhiều sinh viên đang theo học tại trường đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để giúp các sĩ tử 2k tìm được “nơi ăn, chốn ngủ” an toàn.

Những điều tân sinh viên cần “khắc cốt ghi tâm”  khi tìm nhà trọ để đảm bảo an toàn

Thời gian qua dư luận đã phải chứng kiến rất nhiều các vụ việc sát hại nữ sinh khi còn đang theo học tại giảng đường ĐH và sẽ càng nguy hiểm hơn khi các đối tượng này luôn “lăm le” nhắm vào những đối tượng mới chân ướt, chân ráo xa nhà đi học, chưa hiểu được những mối nguy hiểm xung quanh. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho các tân sinh viên chuẩn bị nhập học năm học mới, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã ghi lại những lời chia sẻ về cách tìm phòng trọ an toàn của các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái và những sinh viên đang theo học tại trường.

Những điều tân sinh viên cần “khắc cốt ghi tâm” khi đi tìm nhà trọ an toàn

Chắc hẳn đến giờ phút điều chỉnh nguyện vọng cuối cùng này các thí sinh đều đã lên kế hoạch định hướng về ngôi trường mình theo đuổi trong tương lai. Mặt khác, thời gian này nhiều trường cũng đã thông báo về mức điểm sàn, điểm chuẩn, một số trường đã công bố nhiều thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường. Vì thế đây chính là khoảng thời gian mà nhiều thí sinh đã bắt đầu nhập học và chuẩn bị xa nhà, xa quê hương để lên thành phố học tập, đồng thời cũng tìm cho mình một “nơi ăn, chốn ngủ” an toàn. Tuy nhiên, trong thời gian qua, trang tin tức giáo dục Yên Bái đã ghi nhận rất nhiều trường hợp nữ sinh bị sát hại khi đi tìm và thuê phòng trọ, điều này đã gây ra không ít lo lắng của phụ huynh và thí sinh chuẩn bị nhập học. Do đó, thí sinh và các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu 8 điều mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái giới thiệu dưới đây để có những thuận lợi trong quá trình đi tìm nhà trọ:

Để tránh mất thời gian, bạn nên khảo sát và lập danh sách một loạt phòng trọ phù hợp với điều kiện của mình rồi gọi điện thoại cho chủ nhà tìm hiểu trước. Sau đó, bạn mới nên tới tận nơi xem phòng.

Bạn nên tìm địa điểm gần trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại. Phòng trọ cũng nên ở khu vực gần chợ, cửa hàng tạp hóa để tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt. Không nên thuê phòng tại nơi vắng vẻ, ngõ ngách vì dễ gặp tệ nạn, nguy hiểm khi ra ngoài vào buổi tối.

Tuyệt đối không nên đi xem phòng trọ một mình, đặc biệt là con gái, bởi kẻ xấu có thể nảy sinh ý đồ làm hại bạn.

Trước khi tới tận nơi xem phòng trọ, bạn nên báo cho người thân biết địa điểm đó ở đâu. Điều này giúp mọi người có thể tìm tới hỗ trợ bạn khi gặp tình huống không hay.

Trên trang góc sinh viên cho biết, tình trạng lừa đảo hiện nay xảy ra rất nhiều do vậy, sinh viên cần lưu ý, giữa trưa, sau 21h là những khoảng thời gian bạn không nên đi xem phòng trọ, bởi lúc đó vắng vẻ, ít người chú ý. Đối với các bạn nữ, mặc đồ kín đáo cũng giúp bạn tránh bị soi xét, để ý.

Thuê phòng sống cùng với chủ nhà trọ cũng là lựa chọn khá an toàn. Bạn có thể cảm thấy yên tâm hơn khi luôn có người ở nhà trông coi, để ý mọi sinh hoạt bên ngoài phòng riêng của mình.

Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê phòng trọ ở địa điểm mình muốn thuê để cân nhắc lại.

Trước khi ký vào bản hợp đồng thuê nhà, bạn cần đọc kỹ các điều khoản để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Bài viết trên đây là những chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tế của nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trước khi nhập học. Các thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra quyết định sáng suốt nhất, tìm được “nơi ăn, chốn ngủ” an toàn trong suốt những năm theo học Cao đẳng, Đại học.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn