Những điều không phải ai cũng biết về ngành Dược
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Những điều không phải ai cũng biết về ngành Dược

  Ngày viết : 26/11/2017 09:49          Lượt xem : 475       Tác giả: Nguyễn An
5 (100%) 1 vote

Là một ngành học thuộc nhóm sức khỏe, ngành Dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp bởi ngành luôn có nhiều lợi thế.

Công việc ngành Dược rất đa dạng

Công việc ngành Dược rất đa dạng

Ngành Y dược luôn là ngành học có sức hút lớn đối với nhiều thí sinh trên cả nước, mặc dù điểm chuẩn vào ngành này lúc nào cũng đứng top. Vì lẽ đó nhiều bạn có lực học rất tốt nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh “trượt đại học” chỉ vì lựa chọn thi vào Đại học Y, Dược, một lựa chọn mà muốn thành công thí sinh gần như bắt buộc phải đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn. Cơ hội dành cho những sĩ tử trượt đại học đó chính là đăng ký vào học các trường Cao đẳng Dược, Y để thực hiện tiếp ước mơ còn dang dở. Và cũng không phải ngẫu nhiên ngành Dược lại được đông đảo các bạn trẻ theo học, bởi theo đánh giá một cách khách quan ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn ở những ngành nghề khác.

Công việc ổn định

Dù học chuyên ngành nào thì thí sinh cũng đều mong muốn tìm được một việc làm ổn định, có mức thu nhập tốt. Trong khi đó có thể thấy ở thời đại nào thì xã hội cũng luôn cần tới thầy thuốc để khám chữa bệnh. Chính vì giữ một vai trò quan trọng nên vì thế sau khi tốt nghiệp các hệ Cao đẳng Trung cấp Dược thí sinh cũng có cơ hội việc làm rất lớn từ các bệnh viện, công ty Dược hay nhà thuốc.

Đó còn chưa kể đến hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Ngành Dược mang đến thu nhập tốt cùng công việc ổn định

Ngành Dược mang đến thu nhập tốt cùng công việc ổn định

Chữa bệnh cứu người

Học Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, vinh quang, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Chỉ cần sở hữu tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng hay kỹ thuật Xét nghiệm hoặc ngành Dược thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế nào.

Nhất Y, nhì Dược

Nghề Y Dược chưa bao giờ hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học, cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.  

Chuyên môn giỏi

Để trở thành bác sĩ, dược sĩ giỏi bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ tương lai mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nếu có mong muốn nâng cao kiến thức cùng bằng cấp thí sinh có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược để được lĩnh hội và hiểu sâu về ngành nghề mình theo đuổi trong tương lai.

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng sinh viên đã đủ điều kiện làm việc tại bất kỳ đơn vị y tế nào

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng sinh viên đã đủ điều kiện làm việc tại bất kỳ đơn vị y tế nào

Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y, Dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh vì mang đến cuộc sống ổn đinh cho mọi người. Vì thế các bác sĩ, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y Dược được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Và còn rất nhiều lý do vì sao ngành Y Dược luôn thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký theo học hàng năm. Để trở thành Bác sĩ, dược sĩ, sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học từ hệ Trung cấp Y Dược rồi từng bước học liên thông lên các bậc học cao hơn để dần dần chạm tay tới ước mơ của nghề nghiệp của bản thân.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn