Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Pharmaton

Căng thẳng mệt mỏi do áp lực công việc, ốm đau, bệnh tật có nên dùng thuốc Pharmaton. Công dụng của thuốc Pharmaton là gì và những điều cần biết?

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Pharmaton

Tìm hiểu về thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmon là thuốc bổ, một trong những sản phẩm nổi tiếng của Thụy Sĩ được phân phối tại Việt Nam bởi hãng dược phẩm Boehringer ingelheim.

Thuốc Pharmaton giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cùng tinh chất nhân sâm một trong những thần của thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực, phù hợp cho những người mới ốm dậy, người làm việc cường độ cao hoặc các vận động viên.

Thành phần của thuốc pharmaton:

Thành phần trong mỗi viên Pharmaton gồm có:

• Chiết xuất Nhân sâm 40mg G115 Pharmaton tiêu chuẩn hóa điều chỉnh đến 4%.
  • Các loại vitamin: Vitamin A 4000IU, vitamin D2 400IU, vitamin E 10mg, vitamin B1 2mg, vitamin B2 2mg, vitamin B6 1mg, vitamin B12 1mcg, vitamin C 60mg,vitamin PP 15mg
  • Các khoáng chất: 2-Dimethylaminoethanol hydrogentartrat 26mg, Ca pantothenate 10mg, rutoside trihydrate 20mg, F 0,2mg, K 8mg, Cu 1mg, Mn 1mg, Mg 10mg, Zn 1mg, Ca 90.3mg, Fe 10mg, P 70mg, lecithin 66mg.

Chỉ định dùng thuốc Pharmaton:

Thuốc Pharmaton được chỉ định cho những trường hợp mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu hụt dinh dưỡng, thời gian dưỡng bệnh, cũng như làm tăng sức đề kháng chung.

Thuốc Pharmaton dùng cho những người đang trong tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, sức khỏe yếu kém và giảm khả năng tập trung.

Thuốc Pharmaton giúp phòng ngừa và điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác, thiếu vitamin và các khoáng chất ở người lớn tuổi.

Thuốc Pharmaton được bác sĩ Trần Anh Tú – giảng viên Cao đẳng Y tế Yên Bái khuyên dùng cho những trường hợp chúng ta phải vận động nặng, lao động chân tay thường xuyên, hay vận động viên luyện tập nặng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Liều lượng dùng thuốc Pharmaton dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ.

Liều lượng dùng thuốc Pharmaton: Uống 2 viên nang Pharmaton mỗi ngày vào sáng và trưa trong vòng 2 – 3 tuần. Sau đó uống 1 viên nang mỗi ngày vào buổi sáng.

Lưu ý: không được nhai mà uống nguyên viên cùng với nước.

Ngoài ra, những trường hợp khó uống có thể cắt viên nang Pharmaton ra và trộn với một ít mứt, mật ong hay ăn trước khi uống trong những trường hợp thuốc khó uống.

Cách dùng thuốc Pharmaton

Chống chỉ định dùng thuốc Pharmaton

Theo tin tức y dược đưa thông tin rằng, những người mắc bệnh suy thận và sỏi thận không nên sử dụng thuốc Pharmaton.

Trường hợp người bệnh đang điều trị với retimoid như điều trị mụn hay thuốc kháng viêm.

Trường hợp người bệnh chứng rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hay tăng caxi niệu.

Những người bị quá liều với vitamin D hoặc vitamin A hay những bệnh nhân đang phải dùng các loại thuốc khác có chứa vitamin D hoặc vitamin A.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên sử dụng thuốc Pharmaton. Vì thừa vitamin có tác dụng có hại đến thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng thuốc Pharmaton.

Cần nên tránh việc sử dụng thuốc Pharmaton kèm với các loại đồ ăn thức uống có chứa hàm lượng lớn vitamin A.

Những người bệnh quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc Pharmaton.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn