Ngữ Văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Ngày mai (25/4), các thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn thi tự luận đầu tiên là Ngữ Văn.

Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi

Lịch thi các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin lần cuối, đính chính lại thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi như bảng dưới đây.

Lịch thi các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Môn Ngữ Văn mở đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Căn cứ theo lịch thi của Bộ GD&ĐT, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút (thi tự luận) vào sáng ngày 25/6. Giờ phát đề thi là 7h30p, giờ làm bài là 7h35p.

Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài thi là 90p.

Được biết, các môn thi độc lập bao gồm môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Sinh học, Hóa học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Theo quy định về xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn. Thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn).

Trong đó thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên cần lưu ý, một khi đã đăng ký 2 tổ hợp, thí sinh sẽ phải làm đủ hai bài trên, nếu bỏ một trong hai bài thì đều không được xét. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, thí sinh giáo dục thường xuyên cũng có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

Theo kế hoạch vào ngày 14/7, Hội đồng thi công bố và thông báo điểm thi cho thí sinh. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các Sở GDĐT phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái năm 2019

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh tiếp tục đăng ký tuyển sinh Cao đẳng, Đại học nếu có nhu cầu học cao hơn. Hiện Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy năm 2019 với 5 mã ngành sau:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái với khả năng trúng tuyển rất cao.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn