Ngành Điều Dưỡng mang tới cơ hội định cư và làm việc tại nước ngoài

Ở Việt Nam Điều dưỡng chưa được định nghĩa đúng đắn nên không có quá nhiều người hiểu rõ về nghề. Còn ở nước ngoài, Điều dưỡng là nghề được ưa chuộng và có mức thu nhập rất cao.

Điều dưỡng là nghề được ưa chuộng và có mức thu nhập rất cao

Nhu cầu cao từ các nước láng giềng

Mới đây, theo chia sẻ của Thứ trưởng LĐTB$XH Doãn Mậu Diệp cho biết: “nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng, y tá sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan cao gấp ba lần so với số ứng viên được đào tạo hàng năm. Điều này chứng tỏ các Điều dưỡng viên tại nước ta đã xây dựng được hình ảnh một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, thân thiện và rất được lòng người dân tại các nước này. Do đó những năm gần đây và cả trong tương lai, nhân viên Điều dưỡng luôn đắt giá và có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường làm việc trong và ngoài nước so với nhiều ngành nghề khác.

Đó chính là lý do vì sao các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp về Y Dược trong những năm gần đây lại luôn có lượng thí sinh ứng tuyển lớn đến thế. Vì không những không lo thất nghiệp mà Điều dưỡng viên còn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như có mức thu nhập cao, nếu làm việc tại nước ngoài. Theo thông tin từ những nhà tuyển dụng cho biết, mức lương trung bình của một Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài sẽ được hưởng 1500 USD/ 1 tháng, đó còn chưa kể tiền trợ cấp và làm thêm giờ, đây quả là mức thu nhập đáng mơ ước của người lao động tại nước nhà.

Để trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp cần trau dồi kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Để trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp cần trau dồi kiến thức ngay từ  khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Làm thế nào để trở thành Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp?

Với những ai có đam mê với nghề thì việc trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là niềm mơ ước của bất kỳ ai. Nhiều người thường cho rằng, để trở thành một người chuyên nghiệp trong công việc Điều Dưỡng cần phải được đào tạo chuyên sâu tại những ngôi trường Đại học danh tiếng. Quan niệm đó  không sai nhưng không đúng hoàn toàn, hiện nay, rất nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp đều có sự đào tạo bài bản chuyên sâu vào từng ngành nghề, giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức thực tiễn, điển hình như Cao đẳng Điều Dưỡng Yên Bái, một ngôi trường có bề dày về kinh nghiệm đào tạo những lớp Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, mỗi năm cung cấp cho nền Y tế nước nhà cũng như nước bạn hàng trăm cán bộ Y tế.

Ngoài đào tạo sâu về Điều Dưỡng, trường còn đào tạo thêm những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm để giúp sinh viên có nhiều kiến thức và cái nhìn sâu rộng hơn về ngành Y. Trong quá trình theo học sinh viên sẽ được tiếp xúc thực tế với nhiều  môn học có liên quan để qua đó bổ trợ, giúp sinh viên hiểu sâu về ngành nghề sau này mình làm.

Đặc biệt, trường còn tạo điều kiện một cách tối đa cho những sinh viên có nguyện vọng muốn chuyển đổi ngành nghề, sau khi đã tốt nghiệp xong một trường Cao đẳng hoặc Đại học hoàn toàn có thể theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái. Sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng và làm việc, công tác tại các đơn vị y tế, khám chữa bệnh trong và ngoài nước.

Nhằm mục đích giảm áp giảm lực học tập và thi cử cho thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái liên tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không tiền án tiền sự đều có thể theo học Cao đẳng Điều Dưỡng Yên Bái.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thí sinh chỉ cần hoàn thiện đầy đủ những giấy tờ sau để ứng tuyển:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

– 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

– 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

– 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

– 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

– 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ được nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái tại số: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48 Phường Đồng Tâm, Thành Phố Yên Bái

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02166.296.296 – 0996.296.296

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn