Mổ đẻ “chạy” tháng cô hồn được lợi hay hại?

Không ít các bà mẹ sợ sinh con vào tháng cô hồn nên để tránh vận rủi họ đã chọn cách mổ đẻ trước khi tháng cô hồn diễn ra,vậy điều này thực sự có lợi hay có hại?

Tháng cô hồn không đồng nghĩa với luôn luôn gặp vận hạn

Theo nguồn Tin tức Y tế Yên Bái cập nhật, mới đây, một bà mẹ đã quyết mang thai 35 tuần, xem bói “thầy” khuyên đẻ ngay trước tháng 7 âm lịch mới tốt cho vận mệnh em bé. Tuy nhiên dù được bác sĩ thuyết phục người mẹ chờ con đủ tháng thì mổ để đảm bảo sức khỏe cho em bé, nhưng bà mẹ này nhất định không chịu. Kết quả em bé chào đời trong tình trạng suy hô hấp phải đưa vào phòng hồi sức tích cực. Từ đó, câu chuyện này đang khiến nhiều bà bầu khác hoang mang lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy lo lắng này là hoàn toàn thừa và chỉ mang màu sắc mê tín.

Chuyên gia cũng chia sẻ đã được chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng và đã đưa ra lời khuyên cho các mẹ bầu. Có những ông bố, bà mẹ lo lắng cho việc sinh con vào giờ đẹp, ngày đẹp. Điều này không xấu, vì nó phản ánh tâm linh và tín ngưỡng của con người. Nhưng việc tính toán cặn kẽ từng li từng tý một rồi nhờ thầy bói bấm giờ để can thiệp vào việc sinh con cho hợp ngày hợp giờ thông qua phương pháp mổ đẻ thì chưa chắc đã đảm bảo được yếu tố về tâm linh như cách họ vẫn nghĩ.

Cũng không ít các trường hợp ông bố, bà mẹ lo sợ tháng cô hồn nên đã thực hiện việc mổ đẻ trước tháng cô hồn sợ ảnh hưởng đến đường công danh, sức khỏe của con. Điều này là không chính xác. Quan niệm tâm linh về tháng cô hồn phản ánh một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Về sự trợ giúp cho các linh hồn lưu lạc không có người thờ cúng được một tháng đủ đầy. Trong tháng 7 này, nhiều người có thói quen kiêng cữ, có nhiều yếu tố tâm linh cần đề phòng chứ không đồng nghĩa cứ tháng bảy cô hồn làm việc đại sự thì tự khắc sẽ không thành công hoặc gặp vận xui. Đồng quan điểm, một số giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM cho rằng, nếu cố tình mổ bắt con, sinh non thiếu tháng chỉ để chạy tháng cô hồn là một việc can thiệp vào yếu tố tự nhiên. Điều này rất không nên trong thiên chức của việc làm mẹ và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tương lai sau này.

Mổ đẻ “chạy” tháng cô hồn được lợi hay hại?

Đừng để tâm linh can thiệp chuyện sinh con

Không chỉ các chuyên gia phong thủy vừa đưa ra lời khuyên mà các nữ Hộ sinh tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng, sinh con cần thuận theo tự nhiên chứ không chỉ vì tâm linh mà can thiệp. Bởi, sinh con là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau để đổi lại niềm hạnh phúc ngọt ngào khi chứng kiến đứa con chào đời và chỉ có đủ ngày đủ tháng thì đứa trẻ mới đủ khỏe mạnh để có sức đề kháng cũng như phát triển tốt.

Có bốn chuyện mà cuộc đời con người thường phải nếm trải như một lẽ tất nhiên không thể can thiệp đó là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Vốn dĩ việc sinh, việc tử trong quan niệm tâm linh cần thuận theo tự nhiên. Vì thế, khi thai phụ bắt con sinh ra trước thời điểm tháng cô hồn hay sau tháng cô hồn chúng ta nghĩ đang phục vụ cho một nhu cầu tâm linh để tránh vận xui, nhưng vô tình điều đó lại can thiệp vào một yếu tố tâm linh và tự nhiên khác, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bé ở thời điểm hiện tại. Xét dưới góc độ của y học, nếu sinh non thì não bộ của bé vẫn chưa hoàn thiện. Bố mẹ nên tìm hiểu để biết rằng các cơ quan quan trọng như phổi, gan và nội tạng khác cũng đều phát triển mạnh trong những tuần thai cuối cùng.

Đừng để tâm linh can thiệp chuyện sinh con

Việc can thiệp sớm chỉ để tránh tâm linh mơ hồ vô tình lại ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau của bé. Nên suy cho cùng, việc sinh mổ tránh tháng cô hồn là điều không nên với bất cứ bà mẹ nào.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Yên Bái