HOT: Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung năm học 2018

HV An ninh và HV Cảnh sát thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1, điểm xét tuyển tối thiểu từ 18,75 điểm trở lên, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10).

Theo tìm hiểu của nguồn tin tức giáo dục Yên Bái, Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo sẽ xét tuyển bổ sung tổng cộng 13 chỉ tiêu khối B gửi đào tạo tại Học viện Quân y, mức nhận hồ sơ là 18,75 điểm. Cụ thể như sau:

Học viện An ninh Nhân dân

Theo đó, Học viện An ninh nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đối với chỉ tiêu gửi đào tạo tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng với số lượng 3 chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh nam trên toàn quốc, đạt sơ tuyển vào các trường CAND (không tuyển nữ)

– Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán, Hóa, Sinh)

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.

Trong đó điểm xét tuyển phải đạt từ 18,75 điểm trở lên, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển với Học viện An ninh nhân dân là từ ngày 24.8 đến trước 17 giờ ngày 28.8.

Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đối với chỉ tiêu gửi đào tạo tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng với số lượng 10 chỉ tiêu.

– Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán, Hóa, Sinh)

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.

Trong đó điểm xét tuyển phải đạt từ 18,75 điểm trở lên, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển với Học viện Cảnh sát nhân dân là 15.8 đến trước 16 giờ 24.8. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo trực tiếp cho thí sinh trước 16 giờ ngày 26.8.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát Nhân dân

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, cả hai trường đều nhận hồ sơ trực tiếp tại phòng quản lý đào tạo của mỗi trường. Theo đó, hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Học viện (có mẫu phiếu kèm theo);
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 (mang theo bản chính để kiểm tra đối chiếu);
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).

Các thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung nộp trực tiếp tại 2 địa chỉ tuyển sinh và đào tạo của 2 trường Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nhiều trường CĐ, ĐH ồ ạt tuyển thêm nguyện vọng bổ sung

Có lẽ chưa năm nào các trường ĐH, CĐ trên cả nước lại tuyển bổ sung thêm nhiều chỉ tiêu như năm nay khi có những trường tuyển tới 600 chỉ tiêu. Thậm chí ngay cả những trường TOP đầu như khối ngành Công an cũng đưa ra phương án tuyển sinh khi đợt xác nhận nhập học chưa kết thúc. Ngoài HV An ninh và HV Cảnh sát thì hầu hết các trường đều sử dụng 2 hình thức tuyển sinh là thông qua học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh nguyện vọng bổ sung

Cũng nói về phương án tuyển sinh của trường mình, thầy Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay. Thực hiện quy chế tuyển sinh trong năm học mới, năm nay Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh ở các chuyên ngành: Cao đẳng Dược/ Cao đẳng Điều dưỡng/ Cao đẳng Hộ sinh. Điều kiện được Nhà trường đưa ra để xét tuyển là yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Để nhằm mang đến cơ hội học tập cho nhiều đối tượng thí sinh trường đã chủ động mở rộng thời gian tuyển sinh và tổ chức nhập học làm nhiều đợt trong năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái