Học ngành kỹ thuật Xét nghiệm có nguy hiểm và độc hại không?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Học ngành kỹ thuật Xét nghiệm có nguy hiểm và độc hại không?

  Ngày viết : 13/12/2017 17:16          Lượt xem : 670       Tác giả: Nguyễn An
5 (100%) 1 vote

Nhiều người cho rằng, trong tất cả các ngành của nghề Y thì ngành kỹ thuật Xét nghiệm là độc hại và nguy hiểm nhất. Liệu quan điểm đó có hoàn toàn đúng với thực tế?

Kỹ thuật Xét nghiệm là ngành học mang tính ứng dụng cao

Ngành kỹ thuật Xét nghiêm Y học là gì?

Trước tiên để nhận định ngành kỹ thuật Xét nghiệm có thực sự nguy hiểm hay không bạn cần hiểu rõ ngành Xét nghiệm trong y học là gì? Có thể thấy, khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh. Chính vì thế ngành xét nghiệm ra đời để phục vụ mục đích trên. Ngành kỹ thuật Xét nghiệm y học là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao, thay vì phương pháp chữa bệnh “thủ công” như trước đây thì ngày nay nhờ có ngành kỹ thuật Xét nghiệm đã giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm hơn cũng như rút ngắn thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh. Vì thế trong tương lai một cơ sở y tế khám chữa bệnh đạt chuẩn thì bắt buộc phải có ngành kỹ thuật Xét nghiệm. Xét nghiệm y học chính là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm một cách chính xác và an toàn tuyệt đối.

Nếu thí sinh chọn được những trường đào tạo bài bản có cơ hội tiếp xúc với thực tế thì sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức chuyên sâu về ngành rất lớn. Theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa trực thuộc bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm. Trong những năm trở lại đây ngành kỹ thuật Xét nghiêm trở nên thiếu hụt nhân viên trầm trọng là do các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Do đó có thể hiểu những sinh viên học ngành này luôn có vị trí cũng như việc làm hết sức phong phú.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm có độc hại hay không?

Nhiều người vẫn cho rằng học ngành kỹ thuật Xét nghiệm sẽ rất độc hại vì thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, không chỉ độc hại với người làm mà còn ảnh hưởng đến cả nòi giống sau này. Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm cá nhân, còn thực tế những hóa chất này không độc hại như nhiều người vẫn nghĩ vì hóa chất dùng để sử dụng làm xét nghiệm phải được sự thông qua của bộ Y tế và các cơ quan tổ chức kiểm duyệt, vì vậy sẽ không có tình trạng hóa chất gây độc cho người kỹ thuật viên, hơn nữa, con người chỉ điều khiển còn mọi công đoạn, khó khăn hay nguy hiểm đều được máy móc thực hiện, nên ngành kỹ thuật Xét nghiệm rất đảm bảo và an toàn như những ngành nghề khác trong hệ thống ngành Y.

Hiện nay trường liên tục tuyển sinh ngành kỹ thuật Xét nghiệm

Đâu là cơ cở đào tạo ngành kỹ thuật  Xét nghiệm tốt nhất hiện nay?

Từng được đánh giá và nhận định là “cái nôi” đào tạo về ngành kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Y dược Yên Bái vinh dự là trường Cao đẳng đầu tiên có bệnh viện riêng cũng như đầy đủ trang thiết bị tại trường để sinh viên có thể làm quen với thực tế. Không chỉ đào tạo về ngành Xét nghiệm, hiện trường còn mở thêm hệ đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm và văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, để sinh viên có thể trau dồi thềm kiến thức, nâng cao bằng cấp cho nghề nghiệp tương lai cũng như tạo thêm cơ hội cho những bạn trẻ muốn chuyển đổi ngành nghề.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái

Nhà trường yêu cầu thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp chưa quá 6 tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Hiện nhà trường liên tục tuyển sinh và mở các lớp đào tạo trong năm, vì thế với những thí sinh có mong muốn theo học có thể nộp hồ sơ xét tuyển gửi về Cao đẳng Y Dược Yên Bái ngay từ hôm nay. Với những hồ sơ nào đủ điều kiện trúng tuyển nhà trường sẽ gửi thông báo về tận nhà cho thí sinh và sắp xếp thời gian học sớm nhất, nhằm đảm bảo thời gian ra trường, đi làm cho sinh viên.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn