Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Học chứng chỉ chuyển đổi Trung cấp ngành Xét nghiệm năm 2017 ở đâu? - Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh 2017
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Học chứng chỉ chuyển đổi Trung cấp ngành Xét nghiệm năm 2017 ở đâu?

  Ngày viết : 31/05/2017 23:52          Lượt xem : 402       Tác giả: Lượng
5 (100%) 1 vote

Theo em được biết năm 2017 Bộ Giáo Dục & Đào tạo đã có quy định mới về việc liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe khác nhưng cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm. Vậy học chứng chỉ này ở đâu và thời gian đào tạo là bao lâu?

Học chứng chỉ chuyển đổi Trung cấp ngành Xét nghiệm năm 2017 ở đâu?

Học chứng chỉ chuyển đổi Trung cấp ngành Xét nghiệm năm 2017 ở đâu?

Trả lời:

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm là gì?

Theo quy chế liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mới từ năm 2017 thì những thí sinh muốn liên thông chéo ngành phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm học trong 3 tháng. Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm là chứng chỉ đào tạo một số môn học chuyên ngành của Trung cấp Xét nghiệm để người học chuyển đổi từ nhóm ngành sức khỏe trước đây sang chuyên ngành Xét nghiệm. Việc liên thông lên Cao đẳng sẽ giúp thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm đây cũng chính là một trong những đòi hỏi bắt buộc của Bộ Y tế khi quy định đến năm 2020 các bệnh viện công lập sẽ không còn nhận cán bộ Y tế hệ Trung cấp.

Bên cạnh đó, để có thể học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm người học cần đáp ứng được điều kiện sau đây:

  • Người học phải tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm hoặc một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp (Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược…).
  • Người học phải có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Cao đẳng Xét nghiệm (học trong 3 tháng).
  • Người học phải có đủ sức khỏe tham gia học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm học ở đâu?

Để có được chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm, người học có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 3 tháng. Sau 3 tháng người học có thể học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ngay tại trường.

Với tiêu chí đào tạo gắn liền lý thuyết cùng thực hành, đào tạo sinh viên gắn liền với bệnh viện, nhà trường luôn chú trọng đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được học trong môi trường tốt nhất với đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết. Đặc biệt, các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như thực hành của sinh viên đều là các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng cho sinh viên mỗi khi ra trường có được những kinh nghiệm và kỹ năng mà nhà yêu tuyển dụng đưa ra.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Người học muốn học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2017 tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm TC (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp TC và tương đương (có công chứng);
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh có thể gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn