Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Điều kiện liên thông Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Điều kiện liên thông Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề

  Ngày viết : 08/09/2017 16:16          Lượt xem : 7.678       Tác giả: Lượng
5 (100%) 2 votes

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là các ngành sức khỏe như Y Dược, trong Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ yêu cầu liên thông lên Đại học Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện liên thông Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề

Điều kiện liên thông Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề

Căn cứ vào Quyết định số 18/2017 mới của Thủ tướng chính phủ thì quy định liên thông Cao đẳng Y Dược cũng như Đại học Y Dược yêu cầu người tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp khối ngành sức khỏe như Cao đẳng Dươc, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm… muốn liên thông lên Đại học cùng ngành phải có chứng chỉ hành nghề Y Dược. Quyết định đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trước đó.

Hiệu trưởng một trường Cao đẳng Điều dưỡng tại Yên Bái bày tỏ: “Quyết định ký tháng 5 nhưng đến nay vẫn chưa có hướng dẫn về việc muốn lấy chứng chỉ hành nghề để thi liên thông thì phải làm sao, lộ trình như thế nào, ai sẽ cấp chứng chỉ này và điều kiện cấp là gì? Việc này khiến các em đang theo học khối ngành sức khỏe hoặc mới tốt nghiệp muốn liên thông ngay đang hoang mang”.

Về phía các chuyên gia Giáo dục Y Dược, Bác sĩ đầu ngành đưa ý kiến về việc lấy chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện liên thông cho rằng, hiện những người tốt nghiệp khối ngành sức khỏe muốn làm việc tại các bệnh viện phải có chứng chỉ hành nghề. Để được cấp, người tốt nghiệp phải có 9 tháng thực hành tại các cơ sở y tế, đối với bác sĩ phải là 18 tháng. Sau đó, cơ sở này sẽ xác nhận tay nghề. Muốn được cấp thẻ, những người làm việc sẽ nộp văn bằng, giấy này và các giấy tờ cần thiết khác về sở y tế địa phương để xin cấp chứng chỉ hành nghề. “Đó là yêu cầu hợp lý và cần thiết đối với người muốn liên thông khối ngành sức khỏe, nhưng cũng cần có hướng dẫn để người học biết mình phải làm thế nào để có chứng chỉ”

Cũng theo đại diện một số trường có ngành đào tạo sức khỏe cho rằng những năm qua, các trường tuyển sinh liên thông khối ngành sức khỏe chỉ yêu cầu thí sinh có giấy chứng nhận có một năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở y tế. Các vị đại diện này băn khoăn về việc lấy chứng chỉ hành nghề này sẽ diễn ra như thế nào, các em sẽ làm gì để được cấp? Đây cũng là băn khoăn của không ít thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có nhu cầu liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái hay Đại học Y Dược trên địa bàn cả nước.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược

Cũng nằm trong Quyết định số 18/2017 được Thủ tướng phê duyệt trong đó yêu cầu muốn liên thông lên Đại học bắt buộc phải thi THPT Quốc gia điều này buộc những thí sinh muốn lên thẳng từ Trung cấp lên Đại học phải buộc tham dự kỳ thi thpt quốc gia hoặc nếu không phải liên thông tuần tự từ trung cấp lên Cao đẳng sau đó Đại học.

Cũng nhiều ý kiến cho rằng việc yêu cầu học sinh tốt nghiệp trung cấp khi liên thông phải thi kỳ thi THPT quốc gia là một rào cản quá lớn để các em có thể học tiếp. “Chính sách liên thông là dành cho những người có trình độ thấp, đã có kinh nghiệm làm việc, muốn nâng cao trình độ. Vì vậy, họ nên được tham dự kỳ thi đánh giá chuyên môn do trường Đại học tổ chức như lâu nay các trường vẫn làm. Trong kỳ thi đó, chắc chắn trường ĐH phải đưa ra các yêu cầu phù hợp, ai vượt qua được thì mới trúng tuyển”,

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017 trên các diễn đàn, Trung tâm Truyền thông Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái để thí sinh tham khảo cũng như thông tin tuyển sinh mới nhất.

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn