Điều kiện chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm có gì mới?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Điều kiện chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm có gì mới?

  Ngày viết : 28/11/2017 17:05          Lượt xem : 637       Tác giả: quantri
4.5 (90%) 2 votes

Trong năm 2018 nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành kỹ thuật Xét nghiệm nhưng lại chưa nắm rõ điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là gì?

Hiện nay nhà trường liên tục thông báo tuyển sinh trong năm

Hiện nay nhà trường liên tục thông báo tuyển sinh trong năm

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm mở ra một cánh cửa mới cho những sinh viên khối ngành khác khi có quá ít cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường bởi nhân lực trong những ngành này trở nên thừa. Trong khi đó nhân lực ngành y tế nước ta trong những năm gần đây luôn bị đánh giá là quá mỏng, mỗi năm ước tính ngành thiếu khoảng 37% nhân lực, đặc biệt ở những vị trí liên quan đến kỹ thuật xét nghiệm. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm để tăng thêm cơ hội việc làm cho bản thân.

Điều kiện chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là gì?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh, hiện nhà trường cho phép tất cả thí sinh trên cả nước đã tốt nghiệp 1 hệ Cao đẳng trở nên ở bất kỳ chuyên ngành nào đều có thể tham gia học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái để mở rộng cơ hội tìm việc ở một ngành nghề tiềm năng lớn như ngành kỹ thuật Xét nghiệm.

Khi đã đủ điều kiện chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, thí sinh sẽ được nhà trường bố trí và sắp xếp lịch học dựa theo từng đối tượng thí sinh. Hiện nhà trường phân chia khung thời gian đào tạo 18 tháng với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trong nhóm ngành sức khỏe và 20 tháng đối với sinh viên tốt nghiệp không thuộc nhóm ngành sức khỏe. Mặc dù thời gian đào tạo là khác nhau nhưng tất cả thí sinh học hệ văn bằng 2 đều được nhà trường xếp lịch học vào các buổi tối và 2 ngày cuối tuần, với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm, trang trải học phí trong suốt quá trình theo học.

Không chỉ đào tạo hệ văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm, nhà trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, Điều dưỡng, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, kỹ thuật Xét nghiệm, Điều dưỡng, để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng thí sinh trên khắp cả nước.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm mang đến việc làm rộng mở cho sinh viên

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm mang đến việc làm rộng mở cho sinh viên

Học văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm giải quyết tình trạng thất nghiệp

Hiện nay khi những ngành nghề khác trong xã hội trở nên bão hòa thì ngành kỹ thuật Xét nghiệm lại trở nên khan hiếm nhân lực hợn cả. Một phần bởi nhu cầu chăm sóc thăm khám sức khỏe của con người tăng cao, một phần vì ngành Y tế luôn được đánh giá là ngành trọng điểm của xã hội, giữ vị trí quan trọng ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là kỹ thuật Xét nghiệm.

Trong Y học hiện đại luôn đòi hỏi tính chính xác, khoa học hơn là chẩn đoán lâm sàng, chính vì vậy, vai trò của ngành kỹ thuật Xét nghiệm trong chu trình hoạt động của hệ thống ngành Y là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu không có những kết quả xét nghiệm từ kỹ thuật viên thì các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác vấn đề mà bệnh nhân gặp phải và tìm ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Vì thế ngành kỹ thuật Xét nghiệm cũng được quan tâm hơn cả.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái cần có những gì?

Để trở thành một người công tác giỏi trong ngành kỹ thuật xét nghiệm thì việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín, tin cậy là điều hết sức quan trọng. Thông thường một địa chỉ đào tạo uy tín sẽ dựa nhiều vào những yếu tố như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên… Đây cũng là lý do vì sao Cao đẳng Y Dược Yên Bái được Bộ Y tế đánh giá cao trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho nền y tế nước nhà. Ước tính mỗi năm trường cung cấp hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế cho các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ trên cả nước ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu có nhu cầu theo học để trở thành tân sinh viên của nhà trường thí sinh có thể làm hồ sơ theo mẫu sau gửi về ban tuyển sinh để nhà trường căn cứ và đó xét tuyển đối với từng thí sinh.

  • Phiếu ĐKXT văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Yên Bái của Bộ LĐTB&XH
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin sau ảnh.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về nhà trường qua đường bưu điện hoặc trực tiếp.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn