Điểm thi từ 15 – 22 nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trường Đại học nào?

Điểm thi từ 15 – 22 điểm nên điều chỉnh nguyện vọng trường Đại học nào? Là câu hỏi mà nhiều thí sinh trên cả nước đang mong muốn giải đáp sau khi biết được kết quả thi của mình ngày 11/7 vừa qua.

Điểm thi từ 15 – 22 điểm nên điều chỉnh nguyện vọng trường Đại học nào?

Theo nguồn Tin tức Giáo dục Yên Bái, đến thời điểm hiện tại hầu hết các thí sinh trên cả nước đều đã biết được điểm thi của mình, theo đó phổ điểm thi được ghi nhận là thấp và không còn tái diễn tình trạng “cơn mưa điểm 10” như năm thi trước. Vì thế rất nhiều thí sinh đang loay hoay không biết nên chọn trường nào để phù hợp với điểm thi của mình. Để các thí sinh không phải lo lắng chờ đợi, các giảng viên đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra khung điểm và các trường có mức điểm sàn này để các thí sinh có thể lựa chọn.

Được từ 15 – 22 điểm thi THPT QG thí sinh nên chọn trường nào?

Đề thi THPT Quốc gia mang tính phân loại cao, vì thế phổ điểm từ 15 – 22 điểm là mức điểm được ghi nhận nhiều nhất. Tuy nhiên mức điểm này được đánh giá là mức khá, không mất đi quá cơ hội vào nhiều các trường điểm, các trường nguyện vọng 1 các thí sinh đăng ký. Vì thế, để giúp thí sinh có định hướng tốt hơn trong quá trình chọn trường và thay đổi nguyện vọng xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một số gợi ý về những trường mà thí sinh có thể lựa chọn khi đạt phổ điểm 15 – 22 điểm.

Điểm chuẩn Đại học dự kiến giảm sâu

Các trường tại khu vực Hà Nội

• Đại Học Tài Chính, Ngân Hàng Hà Nội.
  • Đại Học Thủy lợi.
  • Đại học Mỏ – Địa chất.
  • Học viện Kỹ thuật mật mã.
  • Đại học Công đoàn.
  • Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội.
  • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.
  • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội.
  • Học viện Phụ nữ Việt Nam.
  • Học viện Quản lý Giáo dục.
  • Đại học Nội vụ.
  • Trường Sĩ quan Phòng hóa.
  • Viện Đại học Mở Hà Nội.
  • Học viện chính sách và phát triểnữ.
  • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
  • Đại học Điện lực.
  • Đại học Y tế công cộng.
  • ĐH Lao động – Xã hội.
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
  • Đại học Lâm nghiệp.
  • Đại học Thăng Long.

Các trường tại khu vực miền Bắc từ Huế trở ra

• ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh
  • Đại học Hồng Đức.
  • Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên.
  • ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông – ĐH Thái Nguyên.
  • ĐH Kinh tế tài chính TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghệ giao thông vận tải.
  • ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh.
  • ĐH Hàng hải Việt Nam.
  • ĐH Nông lâm – ĐH Huế
  • ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.
  • ĐH Kinh tế Nghệ An.
  • ĐH Tài nguyên và môi trường TP Hồ Chí Minh.
  • Đại học Hoa Sen.
  • ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh.
  • ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Nào Ở Khu Vực Phía Nam (Từ Đà Nẵng Trở Vào)

• Đại học Duy Tân.
  • Đại học Tài chính – Kế toán.
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.
  • Đại học Nha Trang.
  • Đại học Thủ Dầu Một.
  • Đại học Phú Yên.
  • Đại học Quảng Nam.
  • Đại học Tiền Giang.
  • Đại học Xây dựng Miền Trung
  • Đại học Xây dựng miền Tây.
  • Đại học Trà Vinh.
  • Đại học An Giang.
  • Đại học Đồng Nai.
  • Đại học Đà Lạt.

Qua những gợi ý về việc điều chỉnh nguyện vọng khi có điểm thi từ 15 – 22 được các giảng viên giới thiệu bên trên đã giúp các thí sinh có thể cảm thấy tự tin và thoải mái hơn với kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi của mình. Đây cũng là một trong các mốc thí sinh cần nhớ sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuy rằng đề thi năm nay được nhận định là khó và có tính phân hóa cao nên chắc chắn điểm chuẩn năm nay sẽ dự kiến sẽ giảm sâu, kể cả các trường top đầu trên cả nước. Tuy nhiên dù điểm thi quốc gia thấp nhưng điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược vẫn chưa có dấu hiệu bị tụt xuống, vì đây là một ngành học đặc thù có liên quan đến sức khỏe của cả một cộng đồng, dù điểm có thấp cũng cần chọn lọc những học sinh xuất sắc. Mặt khác đây cũng là ngành học có nhiều nhu cầu tuyển dụng của xã hội, cơ hội việc làm lớn nên càng được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Chính vì thế, việc phổ điểm chung từ 15 – 22 sẽ không đưa các thí sinh đến được cổng trường Đại học chuyên ngành Y Dược. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhiên con đường Đại học không phải là con đường đi đến thành công duy nhất, vì thế nếu bạn có đam mê và muốn học ngành Y Dược nhưng mức học lực không quá xuất sắc thì có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018. Ngôi trường được nhận định là môi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín hàng đầu trên cả nước, Trường được xây dựng và đầu tư hệ thống thiết bị Y tế phòng học thực hành hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB &XH cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược sẽ là những hành trang vững chắc nhất để các thí sinh có thể trở thành những cán bộ ngành Y tương lai. Chính vì thế sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn ngành học và đảm bảo quyền lợi cho mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái