ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa có công văn chính thức công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển, theo đó mức điểm sàn cụ thể dựa theo số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển từng ngành.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018

Ngoài các trường điểm ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính công bố điểm chuẩn, hôm nay ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái lại tiếp tục ghi nhận Trường Đại học Bách khoa vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển cho từng ngành học vào sáng nay. Vậy trong năm 2018 đề thi được nhận định là khó và có tính phân hóa cao thì điểm chuẩn và đề án tuyển sinh của các trường này có biến động hay không?

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển ĐH Bách khoa năm 2018 là bao nhiêu?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật thông tin cho biết, để đăng ký xét tuyển vào trường, trước hết thí sinh phải đảm bảo điều kiện: Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT đạt từ 20,0 trở lên (điều kiện này không áp dụng đối với 2 chương trình do nước ngoài cấp bằng là TROY-BA và TROY-IT). Điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm theo ngành/chương trình đào tạo như sau:

• Các ngành có mã xét tuyển IT1, IT2, IT3,IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8: 21,5 điểm
  • 10 Chương trình đào tạo quốc tế: 18 điểm
  • Các ngành/chương trình đào tạo còn lại: 20 điểm

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa năm 2017

Điểm xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tính theo công thức:

Đối với tổ hợp môn không có môn chính:

• ĐX = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển*

Đối với tổ hợp môn có môn chính:

• ĐX = [(Môn chính x 2 + Môn 2 + Môn 3) x ¾, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển *

Những thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng chọn cách thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển là 3 điểm nếu nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ về trường trong thời hạn do Bộ GD-ĐT quy định. Như trước đó, trang tin Giáo dục Yên Bái cũng ghi nhận về việc dự báo mức điểm chuẩn năm nay của trường do ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa nhận định: “Với những ngành từ 25 điểm đến 28 điểm của năm ngoái, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm 2 điểm. Thí sinh dưới mức chuẩn năm ngoái 2 điểm hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký. Với những ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 24 điểm trở xuống, điểm chuẩn năm nay có thể giảm 1,5 điểm”. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2018

Tiêu chí xét tuyển thẳng và ưu tiên ĐH Bách khoa năm 2018

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh Văn và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn thi. Thí sinh đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Chỉ tiêu tuyển thẳng không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành. Ngoài ra, Nhà trường xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng, vv.). Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên để xét tuyển theo mức quy định của Nhà trường.

Thí sinh tốt nghiệp THPT được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Mọi thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, điểm chuẩn xét tuyển vào trường các ngành nghề và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái hệ chính quy sẽ được cập nhật trên khắp các kênh giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì thế các thí sinh có thể truy cập thông tin hàng ngày để nắm bắt cụ thể thông tin về ngành Giáo dục. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với điều khiến các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và nhiều ngành Y học tiềm năng khác.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái