Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội năm 2018

Các trường ĐH, HV khối ngành Quân đội vừa chính thức công bố điểm sàn xét tuyển năm học 2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng để các thí sinh và phụ huynh tham khảo.

Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội năm 2018

Theo nguồn Tin Giáo dục tỉnh Yên Bái, để các thí sinh và phụ huynh trên cả nước sớm có định hướng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp, đơn vị tuyển sinh Quân đội đã chính thức công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào các các trường đào tạo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội năm 2018

Ngày hôm nay không chỉ có các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên công bố điều kiện tuyển sinh năm 2018 mà các trường học viện, ĐH khối ngành Quân đội cũng đã chính thức đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào để các thí sinh đang trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng có định hướng cụ thể. Theo đó, mức điểm sàn được dao động trong khoảng từ 15 đến 22 điểm. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên đã bao gồm cả điểm ưu tiên; Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Ngoài ra, ban tuyển sinh Quân sự cũng khuyến cáo các thí sinh phải đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển mới đủ điều kiện xét tuyển. Đồng thời, 2 khối trường Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh thí sinh phía Nam theo từng quân khu gồm: 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế/Quân khu 4, Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9;

Cụ thể mức điểm sàn xét tuyển đối với các Học viện và trường sỹ quan khối quân đội năm học 2018-2019 như sau:

Điểm sàn xét tuyển đối với các Học viện và trường sỹ quan khối quân đội năm học 2018-2019

Các thí sinh có được thay đổi nguyện vọng vào các trường Quân đội hay không?

Không giống như mức điểm chuẩn khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng, khối ngành Quân đội, Công an là khối ngành đặc thù nên mức điểm chuẩn và ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào có thể biến đổi thất thường. Theo đó, những thí sinh đã sơ tuyển vào trường thuộc khối quân đội thì phải nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đó, còn nếu đã đăng ký sơ tuyển nhưng chưa đăng ký xét tuyển, thí sinh phải thay đổi trong đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới. Bởi qua tổng hợp và thống kê ban đầu của Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng, vẫn còn rất nhiều trường hợp thí sinh mắc lỗi này, đây cũng chính là lý do mà rất nhiều thí sinh năm trước có điểm thi rất cao nhưng không trúng tuyển khối trường đăng ký vào các ngành Quân đội, Công an.

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến ngoài lỗi trên còn rất nhiều thí sinh không qua sơ tuyển tại các địa phương nhưng vẫn điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào trường quân đội. Vì vậy, với những đối tượng này các trường quân đội cũng đã đưa vào danh sách những thí sinh đăng ký không hợp lệ. Ngay sau khi biết mình có trong danh sách này, nếu các em không sơ tuyển thì dù điểm cao đến đâu, các trường quân đội cũng không nhận hồ sơ xét tuyển theo đúng yêu cầu của ban tuyển sinh Quân sự đưa ra.

Thí sinh phải đăng ký sơ tuyển để có thể theo học tại các trường Quân đội

Vì thế, các thí sinh cần nắm rõ thông tin này để có hướng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp hoặc thay đổi nguyện vọng sang các trường dân sự hoặc hệ dân sự của các trường quân đội để tránh lãng phí nguyện vọng 1. Ngoài ra các thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu,… với điều kiện tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và được giới thiệu việc làm Y Dược sau khi ra trường. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái