Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Cơ hội nghề nghiệp khi học Cao đẳng Xét nghiệm 2017 - Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh 2017
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

  Ngày viết : 13/04/2017 19:25          Lượt xem : 578       Tác giả: Lượng
3.5 (70%) 2 votes

Kỹ thuật viên Xét nghiệm đang là ngành nghề được ưu tiên đào tạo tại các trường Y Dược Việt Nam, vậy thực trạng và tương lai của ngành nghề này như thế nào? Có xảy ra hiện tượng đào tạo ồ ạt dẫn tới bão hòa nhân lực như các ngành khác không? 

Cơ hội nghề nghiệp khi học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Cơ hội nghề nghiệp khi học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Thực trạng về ngành Xét nghiệm ở Việt Nam

Ngành Xét nghiệm đang đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tận dụng được những thế mạnh về khoa học công nghệ, ngành Xét nghiệm áp dụng những công nghệ tiên tiến vào việc thăm khám bệnh, đây cũng là cánh tay đắc lực hỗ trợ bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng phòng ngừa, điều trị tối ưu cho bệnh nhân. Chính bởi tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm nên các cơ sở Y tế hiện nay đều có riêng cho mình một Khoa Xét nghiệm phục vụ người bệnh.

Tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn ở Việt Nam là hiện nay đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đang thiếu hụt rất nhiều cả về chất và lượng, điều này dẫn tới việc quá tải người bệnh ở nhiều cơ sở Y tế. Theo ước tính sơ bộ dựa trên báo cáo của các trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm thì phải cần tới 15 năm nữa nước ta mới đào tạo đủ nguồn Kỹ thuật viên xét nghiệm cho các cơ sở Y tế. Ngoài ra, chất lượng đào tạo của nhiều trường chưa đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn công việc khiến các cơ sở Y tế phải mất nhiều thời gian đào tạo lại”.

Tương lai của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Trong tình hình ngành Xét nghiệm được ưu tiên đầu tư phát triển nhưng nguồn nhân lưc lại thiếu hụt quá nhiều vô tình mở ra cơ hội và tạo tiền đề không thể tốt hơn cho sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm. Với nhu cầu tuyển dụng như hiện nay, các sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập tốt ngay sau khi ra trường.

Mặt khác, với dự đoán về tiến độ phủ sóng của các cơ sở Y tế cùng số lượng đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm hàng năm thì trong từ giờ tới 15 năm sau chính là thời kỳ hoàng kim với sinh viên ngành Xét nghiệm, sau đó ngành Xét nghiệm nằm trong trạng thái bão hòa, nguồn nhân lực tuyển dụng chỉ dùng thay thế thế hệ lao động về hưu là chính. Bởi vậy, các bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm hãy mạnh dạn theo đuổi mơ ước của mình và nộp hồ sơ để trở thành một Kỹ thuật viên xét nghiệm ưu tú ngay từ bây giờ.

Cao đẳng Y Dược Yên Bái đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chuyên nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Yên Bái là ngôi trường có uy tín và kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực đào tạo Y Dược nói chung và tạo đạo Xét nghiệm viên Cao đẳng nói riêng. Bởi có truyền thông và kinh nghiệm nên chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng bài bản kết hợp giữa những kiến thức chuẩn của Bộ Y tế cùng cập nhật thường xuyên những kiến thức mới. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở phòng thí nghiệm hiện đại đảm bảo cho sinh viên của trường vững lý thuyết và được thực hành song song trong mỗi buổi học, ra trường sinh viên có thể áp dụng làm việc thực tế ngay mà không cần đào tạo lại.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn