Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái được học những môn gì?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái được học những môn gì?

  Ngày viết : 12/06/2018 13:10          Lượt xem : 217       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái năm 2018 học những môn gì sẽ giúp thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn và chủ động trong công tác học tập.

chuong-trinh-dao-tao-cao-dang-xet-nghiem-yen-bai-duoc-hoc-nhung-mon-gi

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái được học những môn gì?

Giống như nghề Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM các Kỹ thuật viên Xét nghiệm tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao. Ngành Xét nghiệm Y học ra đời chính là mảnh ghép hoàn thiện trong nền Y học hiện đại. Theo đó, ngành Xét nghiệm là sự dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh, từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm. Chính vì thế nhiều chuyên gia nhận định đây là một ngành chọ có tiềm năng phát triển và dành cho những bạn trẻ ưa thích khám phá. Vậy chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái sẽ học những môn gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái được học những môn gì?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái trên cả nước theo hình thức xét tuyển, miễn thi với mong muốn giảm áp lực thi cử cũng như gia tăng cơ hội trúng tuyển đến các thí sinh. Khi chính thức trở thành tân sinh viên của Trường các thí sinh sẽ được học tập trong thời gian là 3 năm, trong chương trình học các sinh viên sẽ được tiếp xúc với sơ sở vật chất hiện đại, theo đó là các môn chuyên ngành, cơ sở ngành, cụ thể như sau:

Những sinh viên theo học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu, bên cạnh cung cấp cho các sinh viên theo học khối kiến thức đại cương như: Lý luận chính trị; Ngoại ngữ; Tin học, … thì Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cung cấp cho các bạn khối kiến thức cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê; Hóa học; Sinh học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,… để từ đó các bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn về các môn học chuyên ngành như: Xét nghiệm cơ bản; huyết học tế bào; huyết học đông máu; huyết học truyền máu; xét nghiệm huyết học nâng cao; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh, ……

chuong-trinh-dao-tao-cao-dang-xet-nghiem-yen-bai-duoc-hoc-nhung-mon-gi

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành Xét nghiệm

Mặt khác các sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về các ngành nghề xét nghiệm trong bối cảnh thực tế của bệnh viện từ khâu tổ chức, phân luồng làm việc, lấy – nhận – chuyển bệnh nhân. Giao tiếp và ứng xử thích hợp với bệnh nhân, đồng nghiệp, với lãnh đạo bệnh viện và các khoa phòng ban. Tiếp đó các giảng viên của Nhà trường cũng sẽ lấy hết tinh thần và trách nhiệm của mình để đào tạo các buổi kỹ năng thực hành chuyên sâu chuyên ngành hóa sinh, huyết học, biết giữ an toàn, chống lây nhiễm cho cá nhân và cộng đồng. Chính từ phương án và các phương pháp giáo dục này các thí sinh theo học tại Trường sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành thuần thục để trở thành một người Kỹ thuật viên xét nghiệm thuần thục và chuyên nghiệp.

Ngoài ra các sinh viên theo học còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tham gia các giờ học ngoại khóa để có thể sớm hòa nhập với cuộc sống, làm quen với công việc sau này.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm

Sau khi tiếp nhận được vô vàn kiến thức mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đem lại thì các thí sinh có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm, theo đó các cong việc mà các kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhận không dừng lại ở môi trường bệnh viện mà còn có thể mở rộng ra nhiều môi trường nghiên cứu nhiều ngành khác, các công việc cụ thể như:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái

  • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đàm, …) để làm xét nghiệm.
  • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
  • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
  • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
  • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng;.
  • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm.
  • Một số KTV xét nghiệm trình độ cao còn là người hướng dẫn cho các KTV xét nghiệm ở trình độ thấp và tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành.

Nhiều Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn còn có thể làm nghiên cứu xét nghiệm dược liệu, dược phẩm, hóa chất và thực phẩm. Theo đó các kỹ thuật viên cũng có thể làm tại các Khoa xét nghiệm của các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến cơ sở. Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ,  Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện. Các cơ quan/tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe.

Chính vì thế kiến thức và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm được phát triển và mở rộng rất quy mô, để theo học chuyên ngành này các thí sinh có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo yêu cầu.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn