Cán bộ sở y tế tỉnh Cà Mau chiếm dụng tiền tỷ của sinh viên

Nhiều sinh viên bị khóa bảng điểm do cán bộ Sở Y tế Cà Mau thu học phí hộ cho hàng trăm sinh viên nhưng không nộp về trường Đại học Y dược Cần Thơ

Kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau bị tạm đình chỉ công tác

Theo tin tức y dược sáng ngày 6/10, ông Trần Hồng Quân nguyên là Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết Thanh tra tỉnh  Cà Mau đã chuyển hồ sơ sang cho cơ quan công an tỉnh để điều tra về việc cán bộ chiếm dụng hàng tỷ đồng tiền học phí của các em sinh viên tại Sở Y tế Cà Mau

Dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí hàng tỷ đồng của sinh viên xảy ra tại Sở Y tế Cà Mau. Hiện, kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Số tiền liên quan khoảng 3-4 tỷ đồng được thủ quỹ hay kế toán đã sử dụng vào mục đích cá nhân. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, do địa phương còn khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế nên từ năm 2011, tỉnh Cà Mau này được trường Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo thêm 252 sinh viên học theo yêu cầu. Đây là sinh viên trượt Đại học và Cao đẳng Dược nên phải tự túc học phí, các sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ về Cà Mau phục vụ tỉnh nhà ít nhất 5 năm.

Nhiều em sinh viên không đóng được học phí

Nhiều em sinh viên không mở được bảng điểm

Theo điều tra và thống kê của cơ sở này năm học 2014 – 2015 có 201 sinh viên Cà Mau chưa đóng học phí, năm 2015-2016 là 199 sinh viên và 251 sinh viên năm học 2016-2017 chưa đóng học phí,  trong đó có một số sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm kinh tế còn rất khó khăn nên cũng chưa đóng được học phí.

Sau khi kiểm tra không mở được tài khoản bảng điểm tại trường thì các em sinh viên mới phát hiện ra Sở Y tế Cà Mau chưa chuyển học phí cho trường dù các em đã nộp tại sở và đang giữ biên lai thu tiền.

Nhằm bảo vệ cho quyền lợi của các em sinh viên, cán bộ UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với Đại học Y dược Cần Thơ và thống nhất từ năm học này, trường sẽ thu học phí trực tiếp, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn