Cách giữ chồng của gái ngành y hiện đại?

Đặc thù công việc ngành Y sớm hôm về muộn nhưng không dễ khiến tình yêu rạn cách, gia đình bất hòa bởi chị em đã có cách giữ chồng của gái ngành y hiện đại.

Cách giữ chồng của gái ngành y hiện đại?

Thấy khó có thể thiếu vắng những câu nói “chồng là người bán chẳng ai mua, cho chẳng ai nhận nhưng cứ để hở ra là mất” trong những câu chuyện các chị em. Điều này cũng là cách mà các chị em xem lại cách cách giữ chồng như thế nào để khéo léo lạt mềm buộc chặt.

Không chê bai nhà chồng trước mặt chồng

Đây là điều cấm kỵ nhé các cô gái nếu không muốn vợ chồng bất hòa, gia đình tan nát. Dù rằng nhà chồng không làm bạn hài lòng hay bạn không hài lòng một vấn đề gì đó của nhà chồng thì nên tế nhị chia sẻ với chồng. Thay vì khó chịu, bạn nên nhẹ nhàng, từ tốn với giọng sẻ chia vì chẳng có ông chồng nào thích vợ mình nói xấu những người thân của họ.

Chị Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) chia sẻ: “Nhờ chia sẻ từ một chị đang là giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong 1 lần nói chuyện mà mình mới ngỡ ra nhiều điều tại sao gia đình chị lại hạnh phúc đến như vậy. Đúng là kinh nghiệm xương máu không nên chê bai nhà chồng trước mặt chồng”.

Hãy để chồng bạn tự do với thế giới của anh ấy

Mỗi người có những không gian riêng khác nhau và sẽ thật khó chịu nếu ai đó chăm chăm quản lý thời gian của bạn, thậm chí là chồng bạn. Bởi đàn ông ghét nhất khi ai quản lý thời gian của họ và thật tai hại nếu bạn là người vợ không tinh ý khi bắt chuyện với chồng bằng các câu hỏi: “anh đang ở đâu, làm gì, với ai”.

Có thể bạn không ngờ rằng những cô gái ngành y mặc dù công việc bận rộn, ăn cơm nhà nhiều hơn cơm bệnh viện nhưng họ vẫn biết chồng mình đang làm gì, ở đâu,…mà không thông qua những câu hỏi cứng nhắc. Là một người vợ hiểu chồng, bạn không nên quản lý họ vì ai cũng cần khoảng trời riêng. Đừng khiến họ cảm thấy ngột thở và chỉ muốn ra khỏi nhà vì bạn.

Cách giữ chồng của gái ngành y hiện đại?

Biết cách làm chồng ghen

Đây là một trong những nghệ thuật giữ chồng của đa số các cô gái ngành y hiện đại. Trên các diễn đàn gia đình và hôn nhân, không ít chị em chia sẻ bí quyết giữ chồng lại đa phần là những người có xuất thân từ các ngành Y Dược, học các khóa học chính quy hay liên thông Cao đẳng.

Một nickname tên Mai Huyền Trang (sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) bày tỏ quan điểm: “việc làm cho chồng cảm thấy bạn vừa hấp dẫn vừa bí ẩn khi đi xem phim, ăn uống,…mà không có anh ấy sẽ khiến anh ấy tò mò và quan tâm bạn nhiều hơn. Đấy là đỉnh cao của nghệ thuật giữ chồng đó bạn”.

Đừng cố thay đổi anh ấy thành một con người khác

Một thực tế khi yêu phụ nữ ai cũng thấy người yêu mình hoàn hảo nhưng khi đã về chung một mái nhà thì điều đó lại biến mất không dấu tích. Điều này khiến bạn chán nản và so sánh với những người đàn ông xung quanh bạn và thật nguy hiểm nếu bạn muốn thay đổi anh ấy thành một người khác – người mà bạn cho rằng là hoàn hảo.

Những lúc thấy này bạn nên lắng nghe ý kiến từ những nữ Điều dưỡng hiện đại đã có gia đình: Hãy dừng ngay suy nghĩ ấy lại, nhắm mắt lại và quay dòng thời gian trở về quá khứ, bạn yêu chồng bạn vì điều gì, vì chồng bạn giống ai đó hay là chính con người anh ta. Thay vì cố gắng thay đổi, bạn nên đưa ra gợi ý và khuyến khích chồng trở nên tốt hơn vì ai cũng có khuyết điểm.

Cách giữ chồng của gái ngành y hiện đại?

Tự biết cách làm đẹp cho bản thân

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tay” có lẽ là câu nói muôn thuở nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể đẹp nhưng là người phụ nữ thông minh bạn đừng bao giờ để chồng thấy bộ dạng lếch thếch lôi thôi khi ra đường của bạn.

Một bà chị từng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái tâm sự với tôi: “Đối với đàn ông, vợ chính là bộ mặt của họ. Việc ăn mặc, trang điểm đẹp không chỉ giúp bản thân người phụ nữ quyến rũ hơn mà còn làm đẹp mắt chồng bạn trong mắt người khác. Vậy tại sao bạn không tự làm đẹp cho bản thân?”

Một gia đình hạnh phúc với người đàn ông luôn yêu thương, chiều chuộng bạn là điều mong muốn của bất kỳ phụ nữ nào. Vậy tại sao bạn lại không tham khảo những cách giữ chồng của gái ngành y hiện đại để hôn nhân của bạn trở lên thăng hoa!