Các thí sinh sẽ biết được ngay đáp án sau khi rời khỏi phòng thi THPT Quốc gia năm 2018

Đề thi và đáp án của các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi.

cac-thi-sinh-se-biet-duoc-ngay-dap-an-sau-khi-roi-khoi-phong-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018 1

Theo nguồn tin tức Giáo dục tỉnh Yên Bái, chỉ còn vài ngày nữa là Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra, lúc này công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương cũng đã được hoàn thành. Chính vì thế điều quan trọng nhất lúc này với các thí sinh là làm sao ôn luyện kiến thức và giữ sức khỏe tốt để có thể “tranh đấu” với nhiều thí sinh trên cả nước. Cũng trong năm nay Kỳ thi sẽ được đổi với với nhiều quy định và áp dụng những quy chế chặt chẽ hơn. Cụ thể thí sinh sẽ được biết ngay đáp án sau khi rời khỏi phòng thi,…

Công bố đề thi và đáp án Kỳ thi THPT Quốc gia sau khi các thí sinh rời khỏi phòng

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi & đáp án các môn thi ngay sau khi thí sinh thi xong môn của ngày hôm đó để thí sinh có thể đối chiếu và so sánh. Trước đó, Bộ cũng đưa ra văn bản hướng dẫn và quy định về việc giảm thời gian giao giữa 2 môn thi trong bài thi khoa học so với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xuống còn 10 thay vì 20 phút như trước đây. Lý giải điều này, lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết, lý do giảm thiểu thời gian giao giữa 2 môn thi của bài thi Khoa học đó là tình trạng thí sinh gian lận trong quá trình làm bài. Bởi tở Kỳ thi năm trước đã có nhiều thí sinh đã ăn gian thời gian làm bài tức là ghi chép các câu hỏi và đáp án của câu trắc nghiệm chưa làm được hoặc chưa tìm ra đáp án chính xác để làm trong thời gian giao giữa 2 môn này.

cac-thi-sinh-se-biet-duoc-ngay-dap-an-sau-khi-roi-khoi-phong-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018 2

Thắt chặt an ninh để Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được diễn ra công bằng

Đặc biệt trong Kỳ thi năm nay, Bộ cũng đưa ra chỉ đạo cán bộ thu hết giấy nháp và đề thi cũng như sẽ không cho thí sinh mang đề thi THPT Quốc gia về đối với 2 môn thi đầu của bài thi Khoa học. Tuy nhiên sau khi ra khỏi phòng thi, đề thi và đáp án 24 mã đề thi THPT Quốc gia sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để các sĩ tử có thể có thể đối chiếu ngay với kết quả học tập của mình. Đối với các môn khác thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài.

Thắt chặt an ninh để Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được diễn ra công bằng

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để Kỳ thi được diễn ra công bằng nhất thì Bộ Bộ GDĐT cũng đã quán triệt, yêu cầu giám thị coi thi năm nay nghiêm túc giám sát, nếu phát hiện có thí sinh làm việc riêng, gian lận trong thi cử,… cần phải nhắc nhở, yêu cầu xóa hoặc thu ngay những vật dụng đó, trong trường hợp có thể lập biên bản đình chỉ thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan với mọi thí sinh khác trên cả nước. Ngoài ra, khi khai thông tin các thí sinh cũng cần lưu ý việc tô phần trắc nghiệm, đầu tiên đó là số báo danh và mã đề thi. Vì phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ có số lượng hơn nữa để tránh bài thi gặp trục trặc, thí sinh nên thực hiện kĩ lưỡng công việc này sao cho khớp với số định danh của mình cũng như mã đề thi – đáp án.

cac-thi-sinh-se-biet-duoc-ngay-dap-an-sau-khi-roi-khoi-phong-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018 3

Để tra cứu điểm thi các thí sinh có thể tìm hiểu trên các trang tin giáo dục uy tín

Sau khi kỳ thi kết thúc thì chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Chính vì thế để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi nhanh chóng và chính xác nhất.

Cổng thông tin Giáo dục Yên Bái sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng như thông tin xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2018. Thí sinh và phụ huynh trên cả nước có thể cập nhật thông tin tại đây để nắm bắt được những quy chế thi chính xác nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái