5 tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Dược “tốt nghiệp là có việc làm”
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

5 tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Dược “tốt nghiệp là có việc làm”

  Ngày viết : 27/07/2018 09:49          Lượt xem : 500       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược đã khiến nhiều bạn trẻ muốn lựa chọn theo học ngành này để phát triển tương lai, vậy phải chọn trường như thế nào để thực hiện giấc mơ làm Dược sĩ?

5 tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Dược “tốt nghiệp là có việc làm”

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, trở thành một dược sĩ, đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe cho con người, có một công việc ổn định với một nhà thuốc riêng của bản thân… là những lý do nổi bật khiến đông đảo bạn trẻ chọn học ngành Dược. Hiện nay, một số trường được nhiều thí sinh có học lực không quá nổi trội theo học ngành Dược như: Cao đẳng Y Dược Yên Bái, Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y khoa Hà Nội,… Theo đó, mỗi trường đều có những thế mạnh đặc thù, tuy nhiên, 5 tiêu chí sau đây sẽ là những gợi ý cơ bản giúp bạn chọn trường hiệu quả và nhanh chóng, đặc biệt là trong giai đoạn “nước rút” điều

Có chương trình đào tạo hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế

Trong thời đại hội nhập, đào tạo nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế là yêu cầu quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nào và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Một trong những giải pháp đào tạo hiệu quả nhất chính là tham khảo chương trình của các trường đại học, cao đẳng uy tín về Y Dược; chú trọng thực hành, thực tế, đào tạo tiếng Anh..

Ví dụ như ở địa chỉ Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn được cập nhật thường xuyên, sinh viên ngành Dược còn dành phần lớn thời gian học tập thông qua thực hành, thí nghiệm trong hệ thống phòng nghiên cứu, thí nghiệm dược học hiện đại, ứng dựng từ dược liệu thuốc chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể. Một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế chính là yêu cầu tiên quyết khi lựa chọn trường dành cho các dược sĩ tương lai.

Phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, nội dung đạt chuẩn Bộ Y tế

Do đặc thù ngành học có tính ứng dụng cao nên bên cạnh kiến thức thì các kỹ năng chuyên môn Y học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, nếu các sinh viên theo học muốn phát triển được kỹ năng, sinh viên cần được đào tạo theo phương pháp hiện đại: tăng cường tương tác và phát huy tính tích cực sáng tạo thông qua các buổi thực hành. Bên cạnh đó, thời lượng học tập thực tế tại các bệnh viện, trung tâm y khoa, nhà thuốc, công ty dược phẩm… cũng là một phần quan trọng trong phương pháp đào tạo dành cho sinh viên ngành Dược. Khi theo học ngành Dược tại các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh còn có cơ hội trở thành những người Dược sĩ chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghê nhà trường nhờ các buổi thực hành, thực tế ngay tại bệnh viện riêng của nhà trường.

Chọn trường có hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại

Có hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại

Để phát triển tối đa kỹ năng chuyên môn đồng thời “làm quen” với những loại trang thiết bị hiện đại thì không thể bỏ qua hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị chuyên nghiệp – “giảng đường” quan trọng giúp phát triển kỹ năng cho các sinh viên Cao đẳng Dược Yên Bái.

Ngoài ra, xu hướng chung của ngành Dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm nên việc thường xuyên trau dồi những kỹ năng phòng thí nghiệm cũng chính là cách để các sinh viên đón đầu xu thế này.

Chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và tiếng Anh

Để tạo lập quan hệ tốt đẹp với người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, hiệu quả công việc thì người Dược sĩ cần có rất nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Đặc biệt, với những vị trí nghề nghiệp như trình dược viên hoặc Marketing Dược trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế vốn chú trọng kỹ năng mềm thì kỹ năng chính là điểm cộng quan trọng và đem lại cơ hội thăng tiến công việc cao.

Chính vì nhận thấy tiếng anh là nền tảng vững chắc cô cùng quan trọng giúp các Dược sĩ dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo danh pháp quốc tế, nghiên cứu tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới nên ngay từ khi thành lập bên cạnh nhứng kiến thức chuyên môn y học, nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, tạo thêm lợi thế tự tin hơn khi đi thực tế, thực tập và nhất là khi ứng tuyển vào các bệnh viện, công ty dược nước ngoài.

Có chiến lược kết nối chặt chẽ với bệnh viện và công ty dược

Kết nối doanh nghiệp là “chìa khóa” nâng cao chất lượng, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Với nhóm ngành Y – Dược cũng không ngoại lệ. Ví dụ như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhờ lại thế trường có chiến lược hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, sinh viên ngành Dược thường xuyên được tham quan, kiến tập tại các bệnh viện riêng của nhà trường cũng như các đơn vị liên kết hợp tác tuyển dụng sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp. Qua đó, các bạn được học trong các phòng nghiên cứu đạt chuẩn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đồng thời có thêm cơ hội việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Chọn trường có sự liên kết với các doanh nghiệp công ty dược phẩm

Bên cạnh 5 tiêu chí mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược giới thiệu trên đây thì ở thời điểm hiện tại, “vốn” điểm thi THPT cũng là cơ sở quan trọng để thí sinh chọn trường. Tất nhiên, việc cân bằng giữa “vốn” điểm đang có và những tiêu chí trên không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Để theo học Cao đẳng Dược Yên Bái, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tư vấn và tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn