Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
3 thần đồng nổi tiếng có nhiều đóng góp trong lịch sử chuyên môn Toán
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

3 thần đồng nổi tiếng có nhiều đóng góp trong lịch sử chuyên môn Toán

  Ngày viết : 02/10/2017 11:17          Lượt xem : 1.162       Tác giả: Lượng
5 (100%) 2 votes

Bên cạnh những thần đồng nổi tiếng trong các lĩnh vực hội họa, vật lý, hóa học,… thì 3 thần đồng có nhiều đóng góp trong lịch sử chuyên môn Toán đáng để bạn ngưỡng mộ.

Chân dung thần đồng Blaise Pascal

Chân dung thần đồng Blaise Pascal 

Mặc dù không phải tất cả mọi thần đồng đều thành công khi trưởng thành, nhưng bạn sẽ phải khâm phục tài năng và những đóng góp to lớn của họ trong lịch sử nhân loại có giá trị đến tận ngày hôm nay.

Thần đồng Blaise Pascal (1623-1662)

Tìm hiểu từ chuyên trang tin tức Giáo dục, Blaise Pascal là nhà tư tưởng người Pháp vĩ đại có nhiều đóng góp về chuyên ngành Toán học nhất hiện nay. Mặc dù  bị cha cấm đoán, vứt bỏ tất cả sách giáo khoa toán học ra khỏi nhà, cấm đoán tất cả những nỗ lực học tập của ông khi bắt đầu nghiên cứu hình học từ khi ở tuổi 12, nhưng điều đó không làm Blaise Pascal nhụt chí mà càng có quyết tâm hơn trong lĩnh vực Toán học.

Tuy nhiên không lâu, cha của Blaise Pascal có cái nhìn khác và dấn ấn tượng khi câu con trai đã tái tạo lại các lý thuyết hình học của Euclid. Ông mở lòng hơn và tạo cơ hội để chàng trai trẻ Pascal đến các cuộc họp hàng tuần với các nhà toán học ưu tú của Paris. Bước sang tuổi 19, một trong những ý tưởng vĩ đại làm tiền đề cho sự ra đời của máy tính cầm tay hiện nay bắt đầu xuất phát từ chính ý tưởng phát triển dạng máy tính cầm tay của ông. Tuy nhiên phát minh này chưa thực tế tại thời kỳ đó, nhưng thất bài này không khiến Pascal trở nên nản chí, phân tâm mà ông vẫn tiếp tục có những nghiên cứu  cống hiện cho nền khoa học.

Bên cạnh những đóng góp trong lĩnh vực hình học, Pascal còn có những đóng góp đáng kể cho triết học bao gồm cuốn “Pascal’s Wager” nổi tiếng và trong khoa học vật lý, như thí nghiệm áp lực khí quyển và xác định rằng chân không tồn tại bên ngoài khí quyển trái đất.

Thần đồng Maria Agnesi (1718-1799)

Thần đồng Maria Agnesi có lẽ là thần tượng của không ít các bạn nữ về những thành tựu mà bà đã đạt được. Nhiều sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái còn thể hiện sự yêu thích của mình trên trang cá nhân của mình với lòng ngưỡng mộ và hi vọng sẽ đạt được thành công tương tự trong nghề nghiệp tương lai của mình.

Chân dung thần đồng Maria Gaetana Agnesi

Chân dung thần đồng Maria Gaetana Agnesi 

Được biết, Maria Gaetana Agnesi sinh ra ở Milan vào năm 1718 – một đất nước mà nữ giới chỉ được dạy nghề may mặc, nghi lễ và tôn giáo mà không được dạy nghề khi học trên lớp. May mắn hơn những bạn cùng giới khác, cha của Maria Gaetana Agnesi đã nhận ra trí nhớ và tài năng tuyệt vời về ngôn ngữ của Maria nên đã quyết định cho con gái học chữ với hy vọng điều đó sẽ tốt hơn với cô. Dù mới chỉ có 9 tuổi nhưng Agnesi đã gây ấn tượng với khách mời bằng các bài diễn văn mà cô dịch sang tiếng Latinh. Khi lên 13 tuổi, Agnesi đã thảo luận về lý thuyết trọng lực của Newton. Đặc biệt đến năm Agnesi 30 tuổi, bà đã viết cuốn sách về toán học bao gồm những phát triển mới nhất như phân tích và tích phân. Với những đóng góp của bà, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã viết thư gửi lời khen ngợi về công việc của bà và gợi ý bà cho một chức vụ tại Đại học Bologna.

Thần đồng Paul Erdős (1913-1996)

Từ khi lên ba tuổi, Paul Erdős đã biết nhân ba chữ số ngoài sức tưởng tưởng của nhiều người. Nhiều sinh viên mặc dù đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược, sư phạm,…cũng không thể ngờ rằng ông bắt đầu chơi đùa với số nguyên tố và số âm khi lên 4 và tìm ra trò chơi mới khi hỏi mọi người về tuổi của họ và sau đó tính toán xem họ đã sống được bao nhiều giây. Paul Erdős đã say mê những con số và trở thành nhà toán học có năng suất nhất trong lịch sử, tác giả hoặc đồng tác giả cho gần 1.500 bài toán khi lớn lên.

Chân dung thần đồng Paul Erdős

Chân dung thần đồng Paul Erdős

Các nhà khoa học trên đã làm nên điều vĩ đại không tưởng khi đóng góp cho nhân loại tài sản vô cùng giá trị về tri thức có giá trị đến tận ngày hôm nay. Đây chính là những tấm gương quý báu giúp các thế hệ hậu bối học hỏi và tiếp bước con đường của cha ông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn